Sự khác nhau giữa tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu

Tôn lạnh được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, gồm có 2 loại chính là tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn điểm khác nhau cơ bản nhất về hai loại tôn này.

Tôn lạnh không màu là gì?

Tôn lạnh không màu là tấm thép được cán mỏng trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần lớp mạ 55% nhôm, 43.5 % kẽm và 1.5% silicon.

 

Tôn lạnh màu là gì?

Tôn lạnh màu là những tấm thép cán mỏng, rải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon rồi được phủ màu bằng lớp sơn chất lượng cao.

 

So sánh tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu

Điểm giống:

 • Độ bền cao: Có lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, cả hai loại tôn lợp đều có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét cao, tuổi thọ cao gấp nhiều lần tôn kẽm thông thường.
 • Khả năng kháng nhiệt lớn: khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng và phản xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, việc sử dụng tôn lạnh màu hay tôn lạnh không màu để lợp mái, làm vách giúp ngăn hỗ trợ giảm nhiệt độ, giúp cho  không khí trong nhà thoáng mát hơn.

Điểm khác:

Điểm khác nhau cơ bản của hai loại tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu chính là màu sắc của tôn. Tùy thuộc vào nhu cầu của công trình để lựa chọn loại tôn phù hợp.

 • Tôn lạnh không màu có một màu duy nhất là màu tráng bạc, không đáp ứng những công trình có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao hay màu tôn lợp phong thủy.
 • Tôn lạnh màu với màu sắc đa dạng màu sắc khác nhau, đáp ứng thẩm mỹ tất cả các công trình.

NS BlueScope Việt Nam, nhà sản xuất tôn lạnh màu và tôn lạnh không màu hàng đầu

NS BlueScope Việt Nam là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu Việt Nam. Những sản phẩm tôn BlueScope Zacs sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Úc và kế thừa 100 năm kinh nghiệm trong ngành tôn thép từ tập đoàn NS BlueScope Úc.

BlueScope Zacs Lạnh – dòng tôn lạnh không màu của NS BlueScope Việt Nam

BlueScope Zacs Lạnh là thép mạ hợp kim nhôm kẽm kết hợp với  quy trình nhúng nóng liên tục có khả năng chống ăn mòn và khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với những loại vật liệu khác.

   Tôn lạnh BlueScope Zacs Bền hơn – Mát hơn – Đẹp hơn

Tôn lạnh BlueScope Zacs có 3 lớp bảo vệ đặc biệt. Đây là vật liệu lý tưởng dùng cho các công trình thương mại, công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam

 • Lớp mạ nhôm kẽm: BlueScope Zacs Lạnh có lớp mạ hợp kim nhôm kẽm AZ100 phủ đều trên hai bề mặt, có độ bền vượt trội với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm.
 • Mát mẻ hơn với lớp chống sẫm màu và chống Okemcoat F2: BlueScope Zacs Lạnh với lớp xử lý chống oxy hóa và chống nóng Okemcoat F2, giúp duy trì bề mặt tôn luôn sáng bóng, chống nóng hiệu quả giúp bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ.
 • Đẹp hơn với lớp Resin chống vân tay: BlueScope Zacs Lạnh sản xuất bởi công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hàng trăm năm của tập đoàn BlueScope Steel – Úc có lớp bảo vệ đặc biệt Resin chống trầy xước và rạn nứt khi cán sóng, giúp bề mặt tôn luôn duy trì được vẻ sáng đẹp.

Xem thêm: bảng màu tôn bảng màu tôn bluescope

Những sản phẩm tôn lạnh màu của NS BlueScope Việt Nam

Tôn Zacs Hoa Cương

 • Áp dụng công nghệ G-Tech tạo lớp sơn bề mặt óng ánh, đẹp như được phủ một lớp hoa cương, tạo cảm giác bền đẹp, tôn vinh nét thẩm mỹ ngôi nhà.
 • Tôn Zacs Hoa Cương với công nghệ Eco-Cool™  giảm nhiệt độ mái nhà 5 độ C, mái nhà mát hơn, không khí trong nhà thoáng hơn, là sản phẩm hàng đầu từ hãng BlueScope Zacs .
 • Màu sắc đa dạng, hài hòa với bộ màu Phong Thủy và bộ màu Phúc Lộc Thọ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp  đem đến không gian sống hoàn hảo và thoải mái.

Tôn Zacs Bền Màu

 • Được Áp dụng công nghệ sơn thế hệ mới Gen III độc quyền và duy nhất tại Việt Nam, có những hạt nhựa cao cấp liên kết ma trận bền vững giúp lớp sơn bền màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt qua thời gian dài.
 • Với công nghệ mạ duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế BIEC, tôn Zacs Bền Màu với lớp mạ chất lượng cao và đồng đều có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường.

BlueScope Zacs Tấm Trần

BlueScope Zacs Tấm Trần là một trong những giải pháp hữu hiệu cho ứng dụng nội thất có độ bền cao, màu sắc đa dạng, khả năng chống mối mọt, chống cháy tốt và dễ lắp dựng.

Thông tin thêm:

Loading Facebook Comments ...