Cần chuẩn bị gì khi bé học tiếng anh lớp 1?

 

Cần chuẩn bị gì khi bé học tiếng anh lớp 1?
Khi bé bước chân vào lớp 1, điều khiến phụ huynh lo lắng nhất là làm thế nào để chuẩn bị thật tốt điều kiện học tập cho con. Với môn tiếng anh, phụ huynh càng lo lắng hơn vì đây là ngôn ngữ mới với các bé. Bạn đã biết nên chuẩn bị hành trang gì để bé học tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất chưa?

 

Những tài liệu học tiếng anh phù hợp với lứa tuổi
Điều khiến phụ huynh băn khoăn đầu tiên là tìm được tài liệu học tập phù hợp với các con. Gần gũi nhất với các bé có lẽ là những bộ sách như Amazing Science 1, Get It Up 1 , Let’s Go 1, Family and friends 1, Picture Grammar for Children 1. Đây cũng là bộ sách giúp bé học tiếng anh lớp 1 hiệu quả; được các giáo viên tiếng anh đánh giá rất cao.
Phụ huynh nên tìm kiếm tài liệu học tiếng anh phù hợp với bé lớp 1
Những tài liệu học tập phụ huynh chọn nên phù hợp với trình độ; tâm lý lứa tuổi và khả năng tiếp nhận của các con. Nếu không các con sẽ thấy việc học tiếng anh thật áp lực và buồn chán. Với những bé chưa được làm quen với tiếng anh trước khi vào lớp 1 và có khả năng tiếp thu tiếng anh chưa nhanh, phụ huynh hãy hướng dẫn con học tốt những kiến thức trong sách giáo khoa trước hết.

 

Tạo tâm lý tiếp nhận ngôn ngữ mới thoải mái nhất
Khi bước chân vào lớp 1, các bé phải làm quen với một môi trường học tập mới. Điều này khiến các bé lạ lẫm; chưa quen và chưa mạnh dạn thể hiện hết năng lực của bản thân. Để bé học tiếng anh lớp 1 hiệu quả phụ huynh không nên tạo áp lực khiến việc học với bé như gánh nặng.

 

Tốt nhất, phụ huynh hãy tạo tâm lý thoải mái nhất để con đón nhận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất. Việc học tiếng anh cần có thời gian và khả năng tiếp thu ngôn ngữ của mỗi bé khác nhau. Cũng giống như cùng một lứa tuổi nhưng có những bé rất hoạt ngôn khi nói tiếng việt, có những bé lại không. Phụ huynh nên tôn trọng  sự phát triển ngôn ngữ của con.
Giờ học thú vị cùng giáo viên bản ngữ tại YOLA
Tìm cho bé một khóa học tiếng anh chất lượng
Nhiều phụ huynh thông thái để cho bé học tiếng anh lớp 1 tại các trung tâm uy tín ngoài giờ học trên lớp. Các trung tâm được ưa chuộng nhất là những trung tâm có giáo viên bản ngữ. Anh ngữ YOLA là một trong số những trung tâm như vậy. Khi tham gia các khóa học tại YOLA, các em được tham gia miễn phí các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa tiếng anh.

 

Các với chương trình học tieng anh lop 1 thông thường, khi học tiếng anh tại YOLA các bé sẽ được trải nghiệm cả giáo trình online và giáo trình offline. Việc này giúp tăng thời gian tiếp xúc với tiếng anh cho các bé. Nhờ vậy, bé học tiếng anh lớp 1 hiệu quả hơn.

 

Loading Facebook Comments ...