Bí quyết chinh phục từ vựng ielts không phải ai cũng biết

Để có chứng chỉ ielts, bạn phải trải qua một quá trình luyện tập lâu dài. Và từ vựng ielts là một trong những thử thách không nhỏ mà bạn bắt buộc phải vượt qua. Dưới đây là những bí quyết chinh phục hàng ngàn từ vựng thi ielts không phải ai cũng biết. Cùng khám phá bạn nhé!

 

Học từ vựng cần phải đúng quy tắc
Nhiều người học từ vựng bằng cách học thuộc lòng cách viết; học thuộc lòng nghĩa. Kết quả là ngay khi học, họ tưởng mình đã nhớ kỹ những từ đó. Nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, mọi thứ tưởng như được xóa sạch khỏi trí nhớ của bạn. Quy tắc học từ vựng ielts để nhớ lâu chính là: tra nghĩa của từ, xác định dạng từ, nghe cách phát âm, viết ra giấy nhiều lần, tìm nhiều ví dụ thực tế có chứa từ đó.
Bạn cần chọn lọc khi học từ vựng ielts
Với các từ tiếng anh, từ nào bạn gặp càng nhiều thì bạn sẽ càng nhớ lâu. Đừng quên áp dụng những từ đã học vào nói và viết hàng ngày. Khi bạn thực hành liên tục, những từ vựng tiếng anh sẽ được lưu vào vùng trí nhớ dài hạn. Và bạn khó có thể quên được chúng.
Học từ vựng IELTS một cách chọn lọc
Để giúp bộ não của bạn không phải chứa quá nhiều từ vựng tiếng Anh thì bạn phải biết cách chọn lọc từ để học. Không phải tất cả những từ bạn gặp đều là từ vựng ielts. Bạn chỉ nên học nhóm từ vựng thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi ielts. Theo thống kê, chỉ có khoảng 600 – 700 từ thường gặp nhất. Khi thời gian luyện thi càng gấp gáp thì bạn càng nên chọn lọc từ vựng để học.

 

Nguồn tài liệu tham khảo hữu ích
Không phải chỉ khi học ngữ pháp chung ta mới cần đến tài liệu. Khi học từ vựng ielts bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu hữu ích gồm:

 

– Academic Vocabulary from The University of Nottingham (Từ vựng Học thuật của Đại học Nottingham): Đây là một trang web giúp bạn học từ vựng để thi ielts hiệu quả. Trang web này cung cấp tính năng đánh dấu các từ đã học. Bạn có thể đọc những đoạn văn với nội dung phong phú để xem những từ vựng quan trọng trong đó là gì.
Bạn nên học ielts tại trung tâm uy tín
– Các bản tin BB sẽ là nguồn cung cấp một khối lượng chủ đề đa dạng cùng vô vàn từ vựng ielts quan trọng

 

– The Economist và TED đều là những kênh chứa một lượng lớn từ vựng tiếng anh theo nhiều chủ đề khác nhau. Và rất nhiều trong số đó thường xuất hiện trong các đề thi ielts

 

– Khi học từ vựng để thi ielts bạn không nên thiếu từ điển. Chúng giúp bạn viết đúng; đọc đúng; phát âm và nhấn trọng âm đúng. Nếu không muốn sử dụng những cuốn từ điển truyền thống bạn có thể dùng từ điển online sẽ tiện hơn.

 

Song song với quá trình học tiếng anh lớp 9, nhiều học sinh muốn chuẩn bị nền tảng kiến thức tiếng anh học thuật để thi ielts. Những khóa học tiếng anh thiếu niên thuần học thuật của YOLA sẽ giúp bạn học từ vựng ielts và bất kỳ kiến thức quan trọng, cần thiết nào khác cho kỳ thi.

 

Loading Facebook Comments ...