7 nguyên tắc học tốt tiếng anh

7 nguyên tắc học tiếng anh
Muốn học tốt tiếng anh hay bất kỳ loại ngoại ngữ nào, bạn cần phải tìm được phương pháp và nguyên tắc học đúng cách để cải thiện được trình độ tiếng anh của bản thân. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 nguyên tắc học tiếng anh giúp bạn học tiếng anh hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên tắc 1. Học bằng tai không học bằng mắt
Quy tắc học bằng tai không học bằng mắt là 1 trong 7 nguyên tắc học tiếng anh quan trọng. Tuy rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học ngôn ngữ. Đây là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ. Bạn phải nghe hàng ngày. Đừng đọc sách tiếng anh hãy nghe tiếng anh. Điều này rất đơn giản, cũng là chìa khóa thành công trong học tiếng anh.
Nguyên tắc 1 khi học tiếng anh
Nguyên tắc 2. Học bằng cả cơ thể
Không chỉ có bộ não, bạn sẽ dùng tất cả các giác quan để nhìn, chạm, vị giác … dùng cả cơ thể chân tay, vai, cảm xúc vào việc học. Đây là phương pháp ngôn ngữ mới hiệu quả tiếp thu cao cũng như mang lại nhiều niềm vui cho người học.
Nguyên tắc 3. Học sâu nhớ lâu
Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe được chia thành nhiều chương, hãy lắng nghe chương 1 30 lần trước khi nghe chương hai. Bạn có thể nghe chương 1 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.
Nguyên tắc 4. Học theo cụm từ và không học từ đơn lẻ
Cách học cũ làm bạn k nhớ được từ vựng, hay nhớ được mà lại không sử dụng được. Phương pháp học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ điều đó. Bạn có thể nhớ lâu hơn và sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.
Nguyên tắc 5. Học tiếng anh trực tiếp
Bạn học tiếng anh qua nhiều năm nhưng khi người khác nói bạn không hiểu. Đây chính là vấn đề khi học theo giáo trình. Vì vậy bạn cần học trực tiếp với người nước ngoài, hay thường xuyên nghe băng đĩa để có thể hiểu được.
Nguyên tắc 6. Phát âm tiếng anh chuẩn
Ngữ âm chuẩn sẽ giúp bạn nhàn nhã về sau, bạn sẽ cảm thấy nghe và nói tiếng anh dễ dàng hơn rất nhiều.
Học giỏi là cách tốt nhất trong7 cách học tốt tiếng anh
Nguyên tắc 7. Học bằng phương pháp nhập vai
Đây là nguyên tắc cuối cùng trong 7 nguyên tắc học tốt tiếng anh. Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn học tiếng anh tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh, hội thoại cảm xúc của nhân vật từ đó nói tiếng anh chuẩn hơn.
Trên đây là 7 nguyên tắc học tốt tiếng anh. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể có thêm nhiều nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Loading Facebook Comments ...