Tôn lợp mái nhà loại nào tốt nhất hiện nay ?

Các loại tôn lợp mái trên thị trường Việt Nam vô cùng phong phú với nhiều hãng tôn chủng loại tôn khác nhau. Mỗi loại tôn, hãng tôn đều có những đặc điểm riêng, thích hợp sử dụng cho nhiều loại công trình với kiến trúc và mục đích sử dụng khác nhau. Đồng thời đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng hay đặc trưng của từng khu vực địa lý nhất định.

Ngành Tôn – Thép của Việt Nam được coi là một trong những ngành thế mạnh với công nghệ, chất lượng sản phẩm và sản lượng không thua kém gì những nước phát triển.Thế nhưng chính chúng ta lại đang phải đấu tranh với tình trạng tôn làm giả tôn kém chất lượng tràn lan.

Vậy, làm sao để lựa chọn được loại tôn lợp mái và đúng nhu cầu cho công trình của mình? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay trong bài viết này.

Tôn lợp mái nhà loại nào tốt?

Như chúng ta đã biết, hiện nay xu hướng sử dụng tôn lạnh cách nhiệt để lợp mái, xây dựng nhà xưởng đang ngày càng phát huy được những ưu điểm vượt trội so với những vật liệu lợp mái trước đây.

Tới 70% các công trình xây dựng nhà ở và 95% các công trình nhà xưởng đều có nhu cầu sử dụng tôn lạnh màu và tôn cách nhiệt để làm vật liệu lợp mái, làm vách ngăn, làm mái hiên, mái che sân thượng, …”

Tại những vùng nông thôn, việc sử dụng tôn lạnh cho nhiều mục đích không chỉ riêng việc lợp mái nhà lại càng phổ biến vì giá thành rẻ, thời gian sử dụng lâu dài, nhẹ và dễ dàng vận chuyển.

Chủng loại của các sản phẩm tôn lợp mái và tấm lợp cách nhiệt vì vậy cũng luôn được cải tiến về chất lượng để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng cả về tính năng, công năng sử dụng lẫn giá trị thẩm mỹ.

Không thể đánh giá loại tôn nào tốt nhất trong 3 loại mà tùy theo đặc điểm công trình, hay điều kiện tài chính mà bạn chọn loại phù hợp. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn cần tôn lợp cho nhà ở địa điểm có khí hậu ôn hòa thì có thể dùng tôn cán sóng để tăng tính thẩm mỹ, hay nếu bạn không có yêu cầu quá cao về thẩm mỹ, muốn chọn loại tôn cách nhiệt tốt, độ bền cao thì nên chọn tôn mát 3 lớp hoặc tôn lạnh 1 lớp.

Việc lựa chọn tôn cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố gồm giá thành. Nhất là trng tình trạng giá tôn lợp mái không giống nhau giữa các nhà cung cấp. Để mua được loại tôn lợp có chất lượng tốt, giá hợp lý thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua tại các địa chỉ có thương hiệu và lịch sử hoạt động lâu năm.

Phân loại tôn lợp nhà

Tôn lợp nhà có nhiều loại khác nhau, có thể phân loại dựa trên các tiêu chí như màu sắc, cấu tạo, chất liệu hay nhà cung cấp, giá cả,…
 tôn lạnh: là loại tôn được sản xuất theo dây chuyền hiện đại công nghệ cao có thể mạ màu tùy ý. là loaị tôn một một lớp, các nền tôn AZ 50, AZ -70, AZ-50j, AZ-70j có một lớp sơn chống nóng

Tôn cán sóng: cũng là loại tôn lạnh và tôn mát có đặc tính kỹ thuật giống nhau, sơn phun bề mặt, nhưng không có các lớp xốp như tôn mát. và có nhiều loại tôn cán sóng trên thị trường, nhưng chủ yếu được sử dụng vẩn là loại tôn cán sóng 11 sóng

Tấm nhựa lấy sáng: là loại tấm nhựa lợp có độ trong suốt cao, chịu nhiệt, chịu được áp lực có thể nhìn xuyên thấu. thường được dùng trong các nhà máy xưởng…

Những thương hiệu tôn thép lớn tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến: Tôn Olympic, Tôn Vitek, Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Tôn Hòa Phát, Tôn Phương Nam… . Tôn Olympic hiện nay được đánh giá là hãng tôn lạnh, tôn cách nhiệt tốt nhất, phù hợp với đặc thù khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, độ bền rất cao, thời gian bảo hành lên đến 25 năm.

Loading Facebook Comments ...