Những cách xử lý tôn lợp mái bị dột hiệu quả hiện nay

Trong những ngày mưa bão, nếu như nhà bạn là nhà làm mái bằng tôn lợp mái có xuất hiện một vài lỗ thủng nhỏ trên mái thì tình trạng dột, thấm nước là điều dễ xảy ra, thậm chí nó khiến cho ngôi nhà của bạn bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vậy có những cách xử lý mái tôn bị dột nào có thể giúp cho ngôi nhà của bạn an toàn trong ngày mưa bão.

Những cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả nhất hiện nay

Theo như kinh nghiệm, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra những cách xử lý mái tôn bị dột cực hiệu quả. Hãy nhớ rằng nếu như bạn không thực hiện đúng cách thì nó có thể  khiến cho mái nhà của bạn bị hỏng nữa. Trước khi thực hiện hãy làm đúng kỹ thuật và đủ thiết bị nhé. Cụ thể:

Kết quả hình ảnh cho nhà mái tôn

  1. Thay thế đinh vít hoen gỉ là một cách xử lý mái tôn bị dột tốt

 Trường hợp mà đinh vít hay ốc trên mái nhà bạn bị hoen gỉ thì hãy thay thế chúng trước khi mùa mưa bão đến nhé. Trước tiên hãy tháo những vít cũ hỏng sau đó bắn vít trực tiếp vào vị trí cũ đảm bảo không bị hở. Nếu như các lỗ vít bị rộng ra thì nên sử dụng bơm keo silicon chống dột mái và bắn vít trực tiếp lại các lỗ đó, đây chính là cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả mà an toàn đấy.

xem thêm : chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn bao nhiêu ?

  1. Cách xử lý mái tôn bị dột khi bị thủng ở giữa tấm tôn

 Có nhiều gia đình do bất cẩn do  một vài lý do bất kỳ khiến cho mái tôn bị thủng ở ngay giữa tấm tôn, không cần bất kỳ vị  trí đinh vít hay xà đòn nào cả, các chống dột mái tôn trong trường hợp này thì cách xử lý mái tôn bị dột sẽ có 2 cách:

  • Với những vết thủng nhỏ: sẽ tiến hành bôi keo dán hay tôn chống dột bằng xi măng  hoặc silicon để giúp bịt lỗ hổng lại.
  • Với những vết thủng lớn hơn thì sẽ phải làm theo những cách khác, đó là lau sạch bề mặt tôn sau đó sử dụng thêm 1 miếng tôn khác có kích thước rộng hơn rồi sử dụng keo dán miếng đó lại bịt vào vết thủng. 

Đây chính là cách xử lý đem lại hiệu và an toàn cho người dùng đấy.

Kết quả hình ảnh cho nhà mái tôn

  1. Mái tôn bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp

 Nếu như gặp phải tình trạng như thế này thì cách xử lý mái tôn bị dột cần phải thực hiện một cách cẩn thận và chuẩn xác nhất. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Nơi tiếp giáp hở nhưng không bị gỉ: Trường hợp này bạn có thể sử dụng keo silicon bắn trực tiếp vào 2 mặt của điểm tiếp giáp đó. Có thể sử dụng gạch để đè lên trong khoảng thời gian chờ keo dính hẳn giúp keo dính chặt hơn.

Nơi tiếp giáp hở và bị gỉ: Với lỗi này bạn cần lấy 1m tôn mới, đặt chồng lên vị trí tiếp giáp bị hở của tôn lợp mái. Sau đó, dùng vít và keo để cố định. Bước này giúp che đi phần tôn hở và bị gỉ an toàn, hiệu quả.

  1. Thay thế mái tôn

Mái tôn bị dột cũng có thể do rỉ sét tạo nên các lỗ thủng. Nguyên nhân là mái tôn nhà bạn đã sử dụng lâu ngày, hay chất lượng tôn không đảm bảo ảnh hướng đến tuổi thọ của tôn lợp mái. Vậy giải pháp lâu dài ở đây là thay thế mái tôn lợp. 

 Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình vật liệu  tôn lợp mái với sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm mái tôn inox BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam được sản xuất với dây chuyền sản xuất và công nghệ tiên tiến, hiện đại, kế thừa 100 năm kinh nghiệm của tập đoàn BlueScope Úc. Đây là dòng sản phẩm tôn lợp mái đáp ứng phong thủy và tôn vinh nét đẹp ngôi nhà bạn. Với những ưu điểm vượt trội và nổi bật  như: 

tôn inox zacs

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX**: tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo cho tôn; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và những vết trầy xước**.
  • Chế độ bảo hành X2: Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng, chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm.
  • Chống bám bụi: Tôn được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, tính thẩm mỹ cao, độ bền cao.

Với những cách xử lý tôn lợp mái bị dột như trên bạn hãy thực hiện đúng để ngôi nhà được bảo vệ và cuộc sống được tốt nhất nhé.

tham khảo : các loại xà gồ thép được sử dụng nhiều hiện nay.

Loading Facebook Comments ...