Những lưu ý khi bố trí văn phòng làm việc có diện tích vừa phải

Các văn phòng làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có diện tích vừa phải, không quá chật song cũng không rộng về diện tích không gian. Điều này đòi hỏi chủ nhân của các văn phòng phải có cách bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

Hướng đến sự đơn giản, gọn gàng

Với các văn phòng có diện tích vừa phải, bạn không nên lựa chọn và sắp xếp nội thất có kích thước quá lớn hoặc quá nhiều đơn vị nội thất, sẽ tạo nên sự rườm rà cho văn phòng nói chung.
Các văn phòng như thế này nên hướng đến sự đơn giản, gọn gàng trong việc sắp xếp để tạo nên một không gian thoáng đãng, dễ chịu cho tầm mắt của người sử dụng và cả các vị khách khi đến tham quan văn phòng.

53861033_419097661984553_4558532787367313408_n

Tuy nhiên, về cơ bản, các nội thất như bàn làm việc, ghế xoay văn phòng, tủ tài liệu, hộc tủ tài liệu di động, giá đựng tài liệu, kệ sách… là những sản phẩm cần có. Sự lựa chọn hiệu quả nhất là những mẫu sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng đơn giản, có kích thước vừa phải song đẹp mắt, phù hợp với không gian và màu sắc chung của căn phòng.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý chọn các sản phẩm nội thất có tính ứng dụng và tính tiện ích cao khi sử dụng để tận dụng hết công năng của chúng, tránh sự thừa thãi và lãng phí.

Bạn cũng có thể điểm xuyết thêm cho không gian văn phòng bằng một số vật phẩm khác như chậu cây cảnh nhỏ, đèn bàn, thảm sàn văn phòng, đồng hồ hay khung ảnh nhỏ tùy theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, tránh việc lạm dụng các đồ dùng này bởi nếu quá nhiều sẽ khiến cho tổng thể không gian trở nên rối rắm, chật chội.

Việc tính toán kỹ về diện tích, khoảng cách của bàn ghế làm việc đến cửa ra vào cũng nên được lưu tâm sao cho đảm bảo việc đi lại, di chuyển được linh hoạt và vấn đề tiếp khách không bị ảnh hưởng.

Chú ý đến vấn đề phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn nội thất, đồ dùng và vật dụng trang trí, một yếu tố cũng rất quan trọng đối với văn phòng làm việc của người phương Đông nói chung chính là vấn đề phong thủy.
Việc lựa chọn hướng của bàn làm việc, hướng tầm mắt, màu sắc lựa chọn có hợp mệnh, hợp tuổi của chủ nhân văn phòng hay không cũng nên được nghiên cứu và lưu tâm. Bởi vấn đề thành công trong công việc, các vấn đề thăng tiến có liên quan ít nhiều đến phong thủy.

Trên đây là những lưu ý trong vấn đề sắp xếp văn phòng làm việc có diện tích vừa phải mà bạn cần chú ý, hi vọng sẽ góp phần giúp phần nào cho bạn để có cách bài trí tối ưu nhất.

Loading Facebook Comments ...