Không gian sự kiện hoàn thiện và ấn tượng

Một sự kiện, event được coi là thành công và hoàn hảo thì không thể thiếu đi những không gian được sắp xếp phù hợp và ấn tượng. Không gian sự kiện không chỉ nằm trong một hạng mục khi thiết kế sự kiện mà nó còn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là nơi mọi người tham gia trực tiếp quan sát và trải nghiệm trong suốt sự kiện. Do đó, không gian nếu không được trang trí ấn tượng và độc đáo thì có thể ảnh hưởng đến sự kiện.

Do tính chất quan trọng này, không gian sự kiện cần được tính toán và xử lý chuyên nghiệp. Làm thế nào để có không gian như mong muốn ? Lựa chọn và trang trí như thế nào cho phù hợp ? Hãy cùng tham khảo bài viế này nhé !

Khu vực sân khấu

Sân khấu là nơi mọi người, khách mời luôn hướng sự theo dõi. Mọi hoạt động diễn ra sự kiện hầu hết đều phải thực hiện trên sân khấu. Vì vậy, không gian sân khấu cần đáp ứng đủ các tiêu chí về thiết bị và thẩm mỹ.

Về thiết bị thì những vật dụng như Backdrop, dựng sân khấu, loa âm thanh, đèn chỉnh ánh sáng là không thể thiếu. Đảm bảo cung cấp âm thanh và ánh sáng chất lượng cho sự kiện. Về sắp  xếp thì backbrop luôn được dựng sau sân khấu, sân khấu phải cao hơn sàn đứng của người tham dự để mọi người dễ theo dõi, loa sẽ được để ở 2 bên sân khấu hướng xuống phía khán giả,… sẽ vừa đảm bảo độ thẩm mỹ và chất lượng cho không gian sân khấu.

Khu vực đón khách

Không gian đón khách là nơi khách mời xuất hiện đầu tiên khi đến sự kiện. Đây sẽ nơi thể hiện sự tầm cỡ của sự kiện và thông tin đầu tiên về sự kiện cho khách mời. Vì vậy, không gian ở đây cần sạch sẽ, thoáng mát và được trang trí bằng băng rôn, banner sự kiện và PGs đón khách,…

Không gian đón khách rộng rãi sẽ giúp khách thoải mái hơn và thể hiện sự nhiệt tình, tộn trọng khách mời của đơn vị tổ chức. Thuận lợi cho công việc hợp tác và làm ăn sau này của đơn vị, doanh nghiệp.

Khu vực chỗ ngồi

Không gian chỗ ngồi cho khách cần đặc biệt lưu ý. Những khách mời đặc biệt, cao cấp thì cần sắp xếp ngồi hàng đầu và có bàn, hoa thể hiện sự tôn trọng của đơn vị tổ chức. Những vị trí khách hàng thì sắp xếp đều bên dưới và có thể không cần bàn để tiết kiệm diện tích, vừa đáp ứng đủ chỗ ngồi, vừa làm hài lòng mọi người đến tham dự.

Ngoài ra, bạn có thể xếp riêng một không gian riêng dành cho bộ phận truyền thông, báo chí,… đến đưa tin cho sự kiện của bạn. Một không gian hợp lý là cần thiết, bạn có thể tham khảo từ các đơn vị sự kiện chuyên nghiệp để đảm bảo tổ chức sự kiện chất lượng và có không gian tổ chức thật ấn tượng nhé.

Loading Facebook Comments ...