Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Ban Công Nên Biết

Không gian nhỏ hẹp của khu vực ban công luôn làm bạn phải băn khoăn suy nghĩ không biết trang trí như thế nào? Nhưng đây sẽ chính là nơi để mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo tận hưởng và trang trí theo sở thích của mình.  Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế ban công cho ngôi nhà của bạn.

 Phong cách thiết kế ban công

Kết quả hình ảnh cho thiết kế ban công đẹp

Khi bắt tay vào công đoạn thiết kế ban công và muốn nó đẹp bạn cần phải xác định rõ được phong cách thiết kế theo phong cách nào. Cụ thể như:

Phong cách Á Đông: được mô phỏng theo nhiều đường nét mềm mại, đặc biệt không gian được thiết kế kết hợp thêm các yếu tố cây xanh, đá, nước cùng với việc mô phỏng được sự sống tự nhiên.

Phong cách Châu Âu: chủ yếu được thể hiện qua các đường thẳng hơi thô cứng, hoặc kiểu kết hợp giữa đường thẳng và đường cong cho có sự uyển chuyển.  Cây trồng được cắt tỉa và tạo hình nhất định thể hiện được mong muốn của con người. Bên cạnh đó các lối dạo được thiết kế bài trí một cách rõ ràng, và dứt khoát.

Phong cách hiện đại: đây là sự kết hợp giữa các đường nét: vuông – phẳng – thẳng. Từ kiến trúc bên trong  của căn nhà cho đến các nét tạo hình trong cảnh quan của sân vườn.

 Thiết kế ban công theo hướng nào hợp lý ?

Kết quả hình ảnh cho thiết kế ban công đẹp

Khi thiết kế thi công  nhà, không phải ai cũng có thể lựa chọn cho nhà mình nơi đặt được vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp mà lại vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà đặc biệt là phù hợp với phong thuỷ. Hướng tốt cho việc thiết kế ban công đẹp hợp phong thủy không phải ai cũng biết, với nhiều lời khuyên khác nhau cũng sẽ khiến gia chủ càng thêm băn khoăn.

Khoa học phong thuỷ cho biết, ban công nếu nằm như ở hướng Đông thì tài vận trong nhà sẽ được hanh thông, tình cảm gia đình cũng sẽ tốt đẹp. Mặt trời thì mọc ở đằng Đông, sẽ mang đến ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Cả ngôi nhà sẽ luôn được ấm áp, và tinh thần các thành viên gia đình sẽ luôn được khỏe khoắn và vui tươi.

Đặt ban công ở hướng Nam cũng sẽ đưa không khí dễ chịu vào ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió tươi mát mang lại với sức sống và năng lượng.

Ngược lại, sẽ những hướng được coi là không tốt nên tránh là hướng Bắc vì ngôi nhà của bạn sẽ luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình. Hoặc như ban công hướng Tây lại sẽ phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm thì không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Trồng cây xanh và hoa đua sắc

Hình ảnh có liên quan

 

Hãy dùng những chậu cây leo ban công chung cư ngoài lan can điều đó sẽ giúp không gian được rộng hơn. Bạn có thể trồng cây ban công chung cư cùng với các loại hoa, thậm chí cũng có thể trồng rau sạch để ăn uống hằng ngày.

Lưu ý hãy chọn các loại cây có tán rộng, chịu được  nhiệt tốt để cây không bị khô héo, đặc biệt với những ban công hướng Tây thì rất nên chú trọng đến  điều này.

 

 

Loading Facebook Comments ...