Những điều bạn nên biết khi trở thành nhà thiết kế nội thất

1. Bạn cần phát triển một danh mục đầu tư

Một bức tranh nói lên hàng ngàn từ, và điều này hoàn toàn đúng khi nói đến danh mục đầu tư của nhà thiết kế nội thất . Bạn có thể nói chuyện cả ngày về màu sắc  nhưng trừ khi bạn có một danh mục đầu tư nổi bật giới thiệu các thiết kế và dự án của bạn.

Nếu bạn vừa mới ra trường và chưa quen với thị trường việc làm, có thể cần phải cung cấp dịch vụ của bạn miễn phí hoặc với mức giá giảm. Đây có lẽ là cách tốt nhất để bắt đầu một danh mục đầu tư; đó cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các nhà cung cấp và nhà cung cấp địa phương và phát triển mối quan hệ cho các dự án trong tương lai.

2. Cạnh tranh khốc liệt trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một doanh nghiệp cạnh tranh. Chìa khóa thành công là khiến bản thân bạn được chú ý. Như đã đề cập ở trên, một danh mục thiết kế tuyệt vời chắc chắn sẽ giúp bạn có việc làm.

Một yếu tố quan trọng khác là có được một nền giáo dục sâu rộng. Bạn càng biết nhiều, bạn sẽ càng có lợi. Xem xét hướng tới các xu hướng trong tương lai như tăng dân số, thiết kế cho người già, kiến ​​trúc hiện đại và thiết kế xanh; giáo dục trong các lĩnh vực thiết kế cụ thể này sẽ giúp bạn chiếm ưu thế trong thị trường việc làm.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để theo kịp các xu hướng thiết kế bằng cách đọc các ấn phẩm và trang web thiết kế như Freshome , giao tiếp với các nhà thiết kế đồng nghiệp và theo một người cố vấn. Khi cạnh tranh gay gắ, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để được chú ý và vươn lên dẫn đầu.

3. Nhà thiết kế ảo có cơ hội

Khi mọi người thuê một nhà thiết kế nội thất, họ có thể không nhận ra rằng họ thực sự có thể thuê từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Vâng, các nhà thiết kế cũng có thể làm việc từ xa! Nhờ những đổi mới công nghệ như Skype và phần mềm thiết kế, các nhà thiết kế đang khám phá một thế giới hoàn toàn mới của thiết kế ảo.

Mặc dù một số  công cụ thiết kế phòng ảo trực tuyến miễn phí có sẵn cho công chúng, các nhà thiết kế nội thất có lợi thế trong cuộc cạnh tranh này nhờ vào mối quan hệ độc quyền của họ với các dòng thiết kế ưu tú. Một số công ty dệt may cao cấp cung cấp giảm giá cho các nhà thiết kế làm việc trong thương mại, do đó cho phép họ có được khách hàng của họ với giá tốt nhất.

4. Nhà thiết kế phải biết luật và văn hóa địa phương

Đây là nơi mà các nhà thiết kế có thể lựa chọn để tránh giáo dục và trở thành người trang trí, do đó tránh được một số khó khăn trong việc học mã xây dựng và luật pháp địa phương.

Một số chi tiết chắc chắn có thể nhàm chán, nhưng chúng là kiến ​​thức cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất. Tìm hiểu về mã hệ thống ống nước, điện và tường chịu lực có thể không làm bạn phấn khích, nhưng nó là bắt buộc. Theo kịp những điều như vậy mang lại cho các nhà thiết kế nội thất một lợi thế và thị trường mà các nhà trang trí đơn giản không có.

5. Không phải về phong cách của bạn, mà là về họ

Mặc dù các nhà thiết kế có thể cung cấp cho khách hàng của họ một loạt các phong cách thiết kế để lựa chọn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là tùy thuộc vào khách hàng để chọn phong cách nào phù hợp nhất với họ.

Chỉ vì các nhà thiết kế được giáo dục và có gu thẩm mỹ tốt không làm cho lựa chọn của họ vượt trội so với khách hàng của họ. Công việc của nhà thiết kế nội thất là cung cấp nhiều phong cách khác nhau và hướng khách hàng đến sự lựa chọn thiết kế phù hợp đồng thời cho phép khách hàng cảm thấy có trách nhiệm.

Loading Facebook Comments ...