Thiết kế phòng đọc sách gia đình

Phòng đọc sách không chỉ là chỗ làm việc, mà còn là nơi mọi người tập trung sáng tạo, theo đuổi giấc mơ nên khi thiết kế cần chú ý các nguyên tắc nhằm phù hợp cả công năng lẫn phong thủy…
Cách bố trí phòng đọc sách hợp phong thủy cho bạn trẻ
Trước khi thiết kế, cần chú ý phòng đọc sách không được hướng về cửa phòng vệ sinh hay nhà bếp nhằm tránh không khí từ các nơi này làm phân tán tâm trí của người làm việc hoặc học trong phòng đọc.
Màu sắc cho gian phòng đọc không nên là những màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng hoặc màu tối gây u buồn mất ý chí. Tốt nhất có thể dùng những màu xanh lục nhạt, tốt cho mắt, cũng hợp với nhiều người giúp tập trung suy nghĩ.
Cuối tuần, hãy tắt điện thoại và đọc sách đi!
Cần chú ý đến vấn đề ánh sáng, đặc biệt là bố trí đèn. Do mục đích sử dụng chính là chiếu sáng nên không dùng các đèn trang trí, màu sắc chói mắt mà dùng ánh sáng trắng đơn giản, giúp cho người sử dụng tập trung.
Bố trí phòng đọc sách 1
Khi bố trí bàn làm việc hay bàn đọc sách tránh vị trí đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ, nơi ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt người sử dụng, gây mệt mỏi, khó chịu. Tránh đặt bàn ở vị trí giữa phòng vì tạo cảm giác “bị cô lập” không chỗ nương tựa, đây là vị trí đại kỵ, điềm báo cho công danh sự nghiệp đều vất vả, khó khăn.
Nếu bàn học để giữa phòng thì khi có người bước vào sẽ khiến người sử dụng mất tập trung. Tránh đặt bàn dưới xà nhà, gây cảm giác bị chèn ép, căng thẳng.
Loading Facebook Comments ...