Đồng hồ lặn phải trải qua các tiêu chuẩn ISO 6425

– Đối với đồng hồ có mức độ chịu nước thông thường, nó chỉ được đặt trong môi trường nước sâu 10m trong vòng 1 giờ, còn đồng hồ lặn bị ngâm trong nước 18-25°C,  ở độ sâu 30 ± 2 cm trong 50 giờ. Yêu cầu là trong thời gian ngâm này chiếc đồng hồ phải hoạt động chính xác và việc làm này nhằm kiểm tra chất lượng của các vòng đệm.

 

–  Kiểm tra ngưng tụ: bằng cách đặt đồng hồ trên một tấm làm nóng ở nhiệt độ từ 40 – 45°C trong khoảng thời gian đến khi đồng hồ đạt nhiệt độ bằng với tấm làm nóng. Sau đó, nhỏ một giọt nước có nhiệt độ từ 18°C – 25°C lên mặt kính của đồng hồ. Sau một vài phút nước sẽ được lau sạch và yêu cầu đồng hồ vẫn khô ráo bên trong, nếu có sự ngưng tụ nước thì chứng tỏ thí nghiệm thất bại
– Đồng hồ lặn được nhúng trong nước và phải chịu áp lực 125%: nghĩa là một chiếc đồng hồ chịu nước được ở mức 300m sẽ phải thử nghiệm ở mức 375m và được giữ ở áp suất đó trong hai giờ.  Khi hai giờ trôi qua, nó không được lấy ra khỏi đợt kiểm tra mà tiếp tục giữ ở mức 0.3BA trong một giờ nữa. Kết thúc thử nghiệm, hoàn toàn không có sự ngưng tụ nước nào là đạt yêu cầu cho phép. Hơn nữa, nút vặn và một vài thiết bị cũng được kiểm tra trong một thử nghiệm riêng biệt và phải vượt qua được cùng mức áp suất, mặc dù khoảng thời gian chỉ là 10 phút, trong áp lực 5N dành cho nút vặn và các thành phần khác. Trong khoảng thời gian này, không có sự xâm nhập hay ngưng tụ là chấp nhận được.

Kết quả hình ảnh cho Đồng hồ lặn phải trải qua năm bài kiểm tra bắt buộc của tiêu chuẩn ISO 6425
– Chống sốc nhiệt: đồng hồ được ngâm trong nước có nhiệt độ  40°C ở độ sâu 30 ± 2cm với khoảng 10 phút, tiếp theo ngâm nước có nhiệt độ 5°C ở độ sâu 30 ± 2 cm cũng trong 10 phút, sau đó lại quay trở về ngâm đồng hồ trong nước có nhiệt độ 40°C ở độ sâu 30 ± 2 cm bằng thời gian tương ứng.

 

Lưu ý: thời gian từ đợt ngâm này qua đợt ngâm khác sẽ không quá 1 phút. Trải qua thử thách, nếu đồng hồ nào không bị vào nước hoặc ngưng tụ nước bên trong mới được chấp nhận.
– Kháng từ: đồng hồ phải giữ lại độ chính xác đến +/- 30 giây mỗi ngày sau 3 lần phơi sáng lên trường 4,800 A/m.
– Chống sốc: trải qua thử thách sốc điện trên chiếc đồng đeo tay vuông góc với mặt, được tạo ra bởi một cái búa nhựa 3 kg với tốc độ 4,43 mét / giây. Đồng hồ phải tiếp tục hoạt động với tốc độ thay đổi tối đa +/- 60 giây mỗi ngày.
– Kháng nước muối: đồng hồ được nhúng vào dung dịch muối tương ứng với độ mặn của nước biển trong 24 giờ. Sau đó, các bộ phận như vỏ, núm chỉnh, bezel xoay được kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động chính xác.

Loading Facebook Comments ...