TUYỆT CHIÊU BÀY TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO VĂN PHÒNG KHOA HỌC VÀ TIỆN NGHI NHẤT

TUYỆT CHIÊU BÀY TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO VĂN PHÒNG KHOA HỌC VÀ TIỆN NGHI NHẤT

Bàn ghế sofa hiện đang trở thành những vật dụng không thể nào thiếu được trong các văn phòng hiện đại ngày nay. Việc bố trí bàn ghế sofa trong văn phòng không những giúp không gian làm việc trở nên sang trọng và hiện đại hơn, mà nó còn giúp tạo ra được hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong ấn tượng của mỗi khách hàng.

Việc bày trí bàn ghế sofa cho văn phòng  không những phải đảm bảo yếu tố khoa học , mà nó cần phải làm nổi bật lên sự tiện nghi và sang trọng cho cả văn phòng.  Để đảm bảo được những yếu tố này, thì việc chọn lựa các sản phẩm bàn ghế sofa có kích thước và màu sắc phù hợp cùng với việc bố trí vị trí đặt cho hợp lý là những yếu tố vô cùng quan trọng.

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế sofa cho văn phòng

Cùng với các sản phẩm nội thất khác như tủ đồ, bàn làm việc, tủ tài liệu…thì bàn ghế sofa có vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian làm việc tiện nghi và sang trọng.  Là một trong những thành tố giúp tạo ra hiệu quả cao trong công việc đối với các thành viên làm việc trong văn phòng đó.

Bày trí bàn ghế sofa trong các văn phòng hiện đại

Bày trí bàn ghế sofa trong các văn phòng hiện đại

Việc lựa chọn các sản phẩm bàn ghế sofa để đảm bảo hiệu quả, thì chúng ta cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Nên căn cứ vào diện tích văn phòng để chọn sofa có kích thước cho phù hợp: như nếu văn phòng có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn sofa góc để tiết kiệm diện tích, nếu văn phòng rộng thì có thể chọn lựa các mẫu sofa hình L, hình chữ U…
  • Căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn mẫu mã sofa cho phù hợp: Nếu bạn muốn mua sofa về dùng để tiếp khách, bạn có thể sử dụng những mẫu sofa có ghế dài, nhưng nếu bạn muốn sử dụng cho mục đích dùng để họp thì nên lựa chọn bàn có diện tích rộng, ghế nên lựa chọn những sản phẩm ghế đơn…
  • Lựa chọn chất liệu sofa : với công nghệ vật liệu ngày càng hiện đại, thì chất liệu sofa cũng càng ngày đa dạng như nhung, vải, nỉ, da…Việc lựa chọn chất liệu sofa cho văn phòng cần căn cứ vào ngân sách và môi trường đặt sofa để chọn cho hợp lý. Cụ thể như sofa vải, nhung… sẽ rất dễ bám bụi cho nên chỉ phù hợp các văn phòng có không gian kín, còn sofa da tuy có giá thành cao hơn, thế nhưng lại có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh hơn các loại vật liệu khác.
  • Lựa chọn màu sắc sofa: Việc lựa chọn màu sắc sofa cần phải căn cứ vào phong cách và màu sắc nội thất trong văn phòng như tủ đồ, thảm trải sàn, màu sơn tường…để lựa chọn cho phù hợp. Có như vậy mới có thể làm nổi bật lên sự sang trọng và hiện đại của cả không gian văn phòng.
  • Lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng: Việc tìm đến những địa chỉ uy tín, sẽ giúp chúng ta loại bỏ đi nhiều nguy cơ mua phải các sản phẩm kém chất lượng. cũng như giúp quá trình bào hành sửa chữa sofa trong quá trình sử dụng được thuận tiện và đảm bảo hơn.
Bàn ghế sofa góc dành cho những không gian văn phòng có diện tích hẹp

Bàn ghế sofa góc dành cho những không gian văn phòng có diện tích hẹp

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn ghế sofa cho văn phòng

Việc đặt trí trí bàn ghế sofa trong văn phòng không những cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo thêm nhiều các yếu tố khác như khoa học, phong thủy…Do vậy khi bày trí bàn ghế sofa tại văn phòng, chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Căn cứ vào mục đích để bày trí sofa cho phù hợp: như để tiếp khách hàng thì đặt vị trí ghế đối diện nhau, nếu dùng để họp nên bày trí theo hình quây tròn…
  • Tránh đặt sofa ngay cạnh cửa sổ, việc đặt sofa tại những vị trí này sẽ thường bị chiếu trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời, sẽ dễ dàng gây ảnh hưởng đến chất lượng sofa như nhanh bạc màu, bị nứt, nổ da…
  • Tránh đặt bàn ghế tại vị trí thẳng cửa ra vào, việc này sẽ giúp tạo ra không gian vừa kín đáo vừa thoải mái cho người ngồi trên sofa, mà nó cũng giúp tránh tạo nên sự xung đột khi đi lại trong văn phòng.
  • Việc bố trí sofa trong văn phòng cũng cần tuân theo một số quy định của phong thủy như không nên đặt gương sau sofa, tránh đặt đối diện cửa chính, tránh vị trí chiếu thẳng đèn chùm xuống…
Bày bàn ghế sofa kết hợp với các sản phẩm nội thất khác trong văn phòng

Bày bàn ghế sofa kết hợp với các sản phẩm nội thất khác trong văn phòng

Tuyệt chiêu bày trí sofa cho văn phòng

Bạn có thể bày trí sofa ở ngay sát cạnh tường, việc này không những giúp tiết kiệm không gian văn phòng một cách tối ưu nhất, mà nó có thể tạo ra sự vững chắc trong quá trình sử dụng sofa.

Nếu trong văn phòng có bày trí thêm các thiết bị như tivi, máy chiếu…nên bố trí các vị trí đặt ghế sao cho tất cả mọi người đều có thể xem được một cách rõ ràng nhất.

Có thể bày trí thêm các cây xanh bên cạnh khu vực bày sofa, điều này sẽ giúp tạo ra bầu không khí tự nhiên thoải mái cho những người sử dụng, cũng như cho cả không gian văn phòng.

Hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất khi bày trí bàn ghế sofa cho văn phòng của bạn. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất khi tiến hành mua nội thất và bày trí nội thất trong văn phòng của mình.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về các sản phẩm nội thất có thể liên hệ với http://noithatdelathanh.vn/  để được tư vấn cụ thể hoặc qua ngay Showroom nội thất Đê La Thành để lựa chọn!

Loading Facebook Comments ...