Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà

Bàn trang điểm đã trở thành món đồ không thể nào thiếu trong phòng ngủ hiện đại, giúp các chị em làm đẹp và tự tin hơn trước khi ra ngoài. Đây là một trong những vật dụng quen thuộc đối với nhiều phụ nữ nói riêng và tại các gia đình thành thị nói chung. Mọi người thường xem đây như một trong những món đồ nội thất cần có trong bất kỳ phòng ngủ nào.

Tuy nhiên, thường thì mọi người chỉ chú ý tới chất liệu cũng như kiểu dáng của bàn trang điểm mà quên đi vị trí đặt nó cũng vô cùng quan trọng. Việc bày bàn trang điểm trong không gian nào của phòng ngủ có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn về mặt phong thủy, có thể giúp đưa vận khí vào nhà. Cùng tìm hiểu để làm rõ vấn đề đó.

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 1

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 1

Tất cả mọi món đồ nội thất trong phòng đều có tác động qua lại lẫn nhau. Từ chiếc bàn trang điểm tới chiếc cửa sổ hay thậm chí cả chiếc giường nằm… tất cả đều có thể ảnh hưởng tới mặt phong thủy của bạn. Do đó, việc bố trí bàn trang điểm ở vị trí nào là điều tối quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn nên chọn chiếc bàn trang điểm này thay vì chiếc bàn trang điểm khác.

Lựa chọn vị trí bày bàn trang điểm cho hợp phong thủy

Lưu ý đối với chiếc gương

Đầu tiên, cần phải nói ngay rằng, những chiếc bàn trang điểm (dù theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại) đều luôn đi kèm với ít nhất một chiếc gương. Đó là điều dễ hiểu bởi sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn thức dậy mỗi sáng, ngồi xuống chiếc bàn trang điểm mà lại không nhìn thấy gương mặt mình.

Gương là một trong những yếu tố quan trọng khi xét đến mặt phong thủy. Do đó, đây cũng là yếu tố đầu tiên cần được xét đến khi bày bàn trang điểm trong phòng ngủ. Gợi ý được đưa ra đó là bạn không nên bố trí để gương soi ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Hãy tưởng tượng bạn bước vào trong phòng ngủ và ngay lập tức là hình ảnh phản chiếu của bản thân. Liệu bạn sẽ cảm thấy thế nào, có giật mình?

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 2

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 2

Một trong những điều tối kỵ khác khi nói đến chiếc gương trên bàn trang điểm đó là bạn không nên bố trí chiếc gương chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủ, giường ngủ là không gian yên tĩnh, không gian để nghỉ ngơi và đặc biệt cần sự ấm áp. Việc bố trí như này sẽ khiến người ngủ trên giường có cảm giác bất án, khiến tinh thần bị phân tán và rất có thể sẽ dẫn tới những ác mộng. Như đã biết, giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Một giấc ngủ không ngon sẽ khiến tinh thần suy sụp và sức khỏe cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn quá chật và không có chỗ nào khác để bài trí bàn trang điểm thì sao? Làm cách nào để giải quyết vấn đề này? Vô cùng đơn giản! Đó là bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn trang điểm dạng gập để bạn có thể “ẩn” chiếc gương xuống mỗi khi không cần sử dụng đến.

Về phương hướng

Một trong những yếu tố khác cũng rất được lưu tâm khi nhắc đến vấn đề phòng thủy đó là phương hướng. Thông thường, người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng rất ưa chuộng hướng Đông Nam và cho rằng nếu đặt theo hướng này thì sẽ gặp nhiều tài vận.

Trên thực tế, về mặt phong thủy, việc bài trí bàn trang điểm theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe gia chủ được cải thiện. Hướng Bắc lại giúp công danh và sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cần tránh tuyệt đối đặt bàn trang điểm theo hướng Nam. Bởi vì gương thuộc hành Thủy trong khi hướng Nam thuộc hành Hỏa. Bố trí theo hướng đó khiến chiếc gương trên bàn trang điểm tương tác với lửa và tạo ra sự đối nghịch, gây ảnh hưởng xấu tới đường tài vận.

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 3

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 3

Về mặt chất liệu

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại bàn trang điểm với những hình dáng, chủng loại và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Xét về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn trang điểm được làm từ chất liệu hợp với ngũ hành tương sinh tương khắc của mình. Cụ thể hơn, những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc thì nên lựa chọn chất liệu bằng gỗ (cùng hành Mộc); những người thuộc mệnh Kim, Thủy và Thổ thì nên chọn chất liệu bằng kim loại hoặc inox (thuộc hành Kim).

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 4

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 4

Về màu sắc

Tất nhiên, khi đã nói chất liệu thuộc phong thủy thì màu sắc cũng không ngoại lệ. Nhiều màu sắc khác nhau giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Đối với những người thuộc mệnh Mộc, các màu sắc phù hợp là màu xanh lá, xanh da trời hoặc màu đen xám. Đối với người mệnh Kim thì màu sắc phù hợp là màu đỏ, hồng và màu tím. Người mệnh Thủy hợp với màu đen xám, trắng kim và xanh nước biển. Người mệnh hỏa hợp với màu hồng, đỏ, cam. Người mệnh thổ hợp với màu vàng nâu và màu cam tím.

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 5

Cách bày bàn trang điểm để đưa vượng khí vào nhà 5

Ngoài ra, còn một lưu ý nữa khi chọn bàn trang điểm đó là bạn nên chọn những chiếc bàn trang điểm phù hợp với không gian nội thất nhà mình. Điều đó giúp tạo ra sự đồng bộ về mặt thiết kế, tạo nên sự hài hòa đối với các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ như giường hay tủ quần áo. Đối với những phòng ngủ diện tích nhỏ, những chiếc bàn trang điểm nhỏ gọn và có ghế thu gọn trong gầm bàn sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Bạn cũng có thể chọn loại bàn trang điểm có nhiều chức năng khác nhau để tối đa hóa diện tích sử dụng.

Nội thất Đê La Thành với những sản phẩm nội thất được làm từ gỗ MDF phủ Melanine sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bất kỳ phòng ngủ nào. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo địa chỉ website: http://noithatdelathanh.vn/ – một trong những địa chỉ buôn bán đồ nội thất uy tín nhất Hà Nội hiện nay – để tìm kiếm cho mình những chiếc bàn trang điểm hợp phong thủy và nhận được những tư vấn lắp đặt hoàn hảo nhất. Đây là một những Cửa hàng nội thất tại Hà Nội uy tín!

Loading Facebook Comments ...