10 Lưu Ý Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Không Thể Bỏ Qua

Do đặc điểm văn hóa cũng như tín ngưỡng của người phương đông nên trong quá trình xây cũng như thiết kế nội thất người Việt khá coi trọng yếu tố phong thủy. Đây là yếu tố vô hình mà ta khó có thể cảm nhận được. Nhưng nó đã được khoa học đã chứng minh có ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận, sức khỏe và công danh của gia chủ. Để giúp người đọc hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý phong thủy cần lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất của bạn.

Không đặt sofa dưới xà ngang

Đặt sofa dưới xà ngang là một trong những sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình vẫn đang mắc phải. Đặt sofa dưới xà ngang sẽ gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ cho người ngồi trên đó.

Hình Ảnh: Thiết kế nội thất hợp phong thủy để mang lại vận may cũng như tài lộc cho gia đình bạn

Không sử dụng bàn trà cao

Khi lựa chọn bàn trà, bạn lưu ý nên chọn bàn trà có chân thấp, không cao quá đồi gối người ngồi là phù hợp nhất. Bởi theo như phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trung cho chủ, bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh trường hợp khách lấn át chủ.

Không sử dụng vật trang trí nhọn

Sử dụng các vật trang trí nhọn trong thiết kế nội thất sẽ vô hình chung tạo thêm hung khí cho không gian sống của bạn, khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa và có thể xảy ra đổ máu.

Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn đã xung khắc với nhau. Vì thế, khi thiết kế, lưu ý không nên để bếp nấu và vòi nước đặt cạnh nhau. Cũng theo như ý nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Đặc biệt cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát,…

Bố trí bếp gần với phòng vệ sinh

Cũng tương tự như lưu ý trên phòng vệ sinh tượng trưng cho thủy, phòng bếp tượng trưng cho hỏa, thủy và hỏa kỵ nhau nên bạn tuyệt đối không thể đặt 2 phòng này gần nhau.

Hình Ảnh: Thiết kế nội thất hợp với phong thủy

Đặt gương đối diện giường ngủ

Thêm một yếu tố tối kỵ quan trọng trong phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều người đã mắc phải đó chính là đặt gương đối diện với giường ngủ. Đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm trên giường và lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ cũng như sức khỏe.

Không đặt cây cảnh hoặc bể cá nhỏ trong phòng ngủ

Cây cảnh hay bể cá nhỏ là những vật dương (vật sống) sẽ làm khuấy động, ảnh hưởng đến không gian tính ở trong phòng ngủ và ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân căn phòng.

Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ

Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ chiếu trực tiếp vào giường ngủ của bạn nếu bạn đặt giường ngủ ở vị trí này. Để hóa giải điều này bạn có thể sử dụng rèm cửa màu sẫm.

Để phòng ngủ bừa bộn

Vì đây là không gian riêng của từng người, do đó chúng ta thường có thói quen vứt đồ đạc lung tung và lộn xộn, và chỉ dọn dẹp khi có thời gian rảnh. Tuy nhiên, điều này lại có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy. Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, thư giãn, quá nhiều đồ đạc sẽ gây ảnh hưởng tới khí lưu thông trong phòng, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của chủ nhân.

Loading Facebook Comments ...