Tafuma Việt Nam hướng dẫn cách lựa chọn đài phun nước cho hồ tại công viên

Ở bài viết kỳ trước, Kientruc3d.net đã chia sẻ chi tiết đến bạn đọc về việc “khi xây dựng giếng trời cần lưu ý những gì?“. Với mong muốn chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề kiến trúc, chúng tôi tiếp tục gửi đến quý vị bài viết “hướng dẫn cách chọn lựa đài phun nước cho hồ tại công viên” đơn giản và đẹp mắt.

Các công viên thường có các hạng mục sân chơi, hàng cây, đồi cỏ và hồ nước để nhằm tạo nên tổng thể sinh thái cân bằng, nâng cao điều hòa không khí mang lại cảm giác trong lành và dễ chịu cho tất cả mọi người. Tại rất nhiều công viên chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh của những đài phun nước. Vậy lựa chọn đài phun nước nào cho hồ tại công viên? Bài viết sau đây, Kientruc3d.net kết hợp với chuyên gia tại Tafuma Việt Nam sẽ đưa ra một vài gợi ý.

Đài phun nước hình tia

Có thể nói đài phun nước hình tia là mẫu đài phun được lựa chọn nhiều trong các hồ có đài phun nước. Với ưu điểm hiệu ứng đẹp, lắp đặt đơn giản, đây là hình mẫu đài phun ứng dụng phổ biến trong rất nhiều công trình khác nhau.

 

Related image

 

Đài phun nước hình tia được tạo nên bởi các thiết bị đầu phun hình tia, máy bơm chìm, đường ống … để tạo nên những hình ảnh tia nước đẹp mắt phun lên từ mặt hồ công viên thoáng rộng.

Hệ thống vòi phun tia đã tạo ra những làn nước phun trong vắt tỏa theo nhiều hướng. Sự điều chỉnh áp suất lưu lượng nước từ máy bơm chìm đã giúp tạo ra những tia nước chụm xòe khác nhau mang lại phong cách riêng cho công trình thiết kế đài phun nước nghệ thuật.

Khi được kết hợp với hệ thống âm thanh và ánh sáng sẽ tạo ra một công trình nhạc nước chụm xòe với những hình ảnh mới lạ và đẹp mắt. Độ chiếu sáng đồng đều của đèn Led xuất hiện trong từng dòng nước. Vào ban đêm bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh rực rỡ sắc màu của công trình đài phun.

Thực tế chúng ta bắt gặp rất nhiều hồ công viên sử dụng đài phun nước hình tia có thể kể đến như hồ trong công viên Nghĩa Đô, công viên Cầu Giấy … sự xuất hiện của chúng giúp cho khung cảnh trở nên sinh động và cuốn hút hơn.

 

Đài phun nước hình cây thông

Cũng mang lại vẻ đẹp vô cùng lôi cuốn, đài phun nước hình cây thông lắp đặt trong các hồ tại các công viên cũng mang lại vẻ yếu thích của nhiều người.

 

Image result for Đài phun nước hình cây thông

 

Đài phun nước hình cây thông cũng được tạo nên từ những đầu phun cây thông và các thiết bị đài phun nước chuyên dụng như máy bơm, đường ống …

Đầu phun cây thông có nhiều loại với các hình dáng và kích thước khác nhau như : D50 – 2 inh; D40 – 1 1/2 inh;  D25 – 1 inh. Lưu Lượng: 15-30m3/h;  10-20m3/hl;   8-15m3/h. Mỗi một đầu phun nước hình cây thông cho độ phun cao: 1-2 m;  0,5-3 m;   0,5-3 m. Có thể nói những cột nước phun lên rồi rủ xuống giống như những cây thông bằng nước trắng xóa, vừa mẹnh mẽ vừa thẩm mỹ.

Chiều cao cột nước bắn ra từ đài phun nước cây thông có thể lên tới 12m. Với những hồ nước trong công viên, nhất là các hồ nước có diện tích rộng thì đây thực sự là một hình ảnh rất kì vĩ.

Nhờ có sự điều chỉnh van nước và áp suất của máy bơm chìm cho nên các cột nước được phóng lên cao hay thấp tùy chỉnh. Đặc điểm này giúp tạo nen hình ảnh những cột nước cao thấp vô cùng đẹp mắt và sinh động.

Đầu phun nước cây thông được lắp đặt trong các đài phun nước nghệ thuật tạo nên công trình đài phun nước nghệ thuật cây thông vô cùng ấn tượng và độc đáo. Chúng ta bắt gặp hình ảnh đài phun nước cây thông tại các công trình như hồ nước công viên Hoàng Hoa Thám, Bắc Giang, công viên hồ Thị NGải, Nhà Bè, hay công viên Hoa Phượng tại thành phố Hải Phòng …

 

Đài phun nước sủi bọt cốc

Nếu như đài phun nước cây thông tạo nên những cột nước cao vút, trắng xóa thì đài phun nước sủi bọt cốc lại tạo thành những cột nước sủi bọt ngay dưới mặt hồ công viên thơ mộng. Chiều cao cột nước vừa chừng đã mang đến một khung cảnh nhẹ nhàng, bình yên.

Đài phun nước sủi bọt cốc cũng là tên gọi theo thiết bị đầu phun. Những hình ảnh về cột nước được tạo nên bởi đầu phun sủi bọt và máy bơm chìm, hệ thống đường ống … Bằng cách điều chỉnh áp lực dòng nước và máy bơm chìm mà dòng nước sẽ di chuyển lên đài phun cao, thấp khác nhau.

Related image

Đài phun nước sủi bọt cốc được ứng dụng nhiều trong các ao hồ có diện tích nhỏ, bề mặt yên ả, lặng sóng. Sự xuất hiện của những cột nước sủi bọt sẽ tạo nên điểm nhấn chấm phá cho không gian sinh động hơn.

Trên đây là các mẫu đài phun nước dùng trong hồ công viên. Thực tế chúng ta thấy còn có rất nhiều các mẫu đài phun nước khác nhau, biến hóa, biến tấu theo những hình dáng và hiệu ứng tia nước khác nhau để tạo nên những công trình đài phun thật sự hấp dẫn và đẹp mắt. Bài viết được thực hiện bởi Tafuma Việt Nam – Đơn vị chuyên thi công và thiết kế đài phun nước hàng đầu tại Việt Nam.

Loading Facebook Comments ...