Giải đáp thắc mắc: G-Shock có đồng hồ cơ không?

Đồng hồ dòng G – Shock của Casio đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là dòng đồng hồ thể thao nổi tiếng với độ bền và sự khỏe khoắn, được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt là phái mày râu. Tuy nhiên, G-Shock có đồng hồ cơ không? Đây đang là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Hãy cùng chúng mình đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

 

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/10/09/day-da-silimi-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-cua-day-da-silimi/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/10/09/dong-ho-casio-lrw-200h-2e2vdr-day-nhua-mau-trang-nen-mat-hai-mau-ca-tinh-danh-cho-be-gai/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/10/09/dong-ho-casio-sheen-nu-suc-hap-dan-khong-the-choi-tu/

 

giai-dap-thac-mac-g-shock-co-dong-ho-co-khong

Đồng hồ cơ G-Shock có sản xuất không?

  1. Giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ cơ

Trước khi tìm hiểu xem G-Shock có đồng hồ cơ không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua xem đồng hồ cơ là gì và có đặc điểm như thế nào. Qua đó bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để phân biệt loại đồng hồ này.

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ truyền thống có từ rất lâu về trước, trước cả khi đồng hồ pin ra đời. Loại đồng hồ này không có pin, không có bất cứ một thiết bị điện từ nào nhưng lại có thể chạy trong một thời gian rất dài mà không cần sạc hay nạp năng lượng. Vậy tại sao đồng hồ cơ lại có thể làm được điều này?

Đây là dạng đồng hồ chạy tự động. Thay vì lắp pin, người ta sẽ truyền năng lượng cho nó bằng cách lên dây cót bằng tay. Sau đó, đồng hồ sẽ chạy bằng năng lượng cơ năng tạo ra từ dây cót. Chính vì nguyên lý này nên đồng hồ cơ có cấu tạo rất phức tạp và rắc rối.

giai-dap-thac-mac-g-shock-co-dong-ho-co-khong

Đồng hồ cơ hoạt động dựa trên chuyển động của dây cót và bánh răng

  1. G-Shock có đồng hồ cơ không?

G – shock là một dòng đồng hồ thể thao nổi tiếng của hãng Casio. Đây là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở Nhật Bản. Nhắc đến G – Shock, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ, khỏe khoắn và bền bỉ.

Dòng đồng hồ này đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng. Vì vậy, hiện nay có nhiều người thắc mắc rằng, liệu G – Shock có đồng hồ cơ không? Câu trả lời là hiện nay dòng đồng hồ này hoàn toàn không có đồng hồ cơ.

Như đã giải thích ở trên, đồng hồ cơ chạy bằng năng lượng cơ năng tạo ra từ dây cót. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ G – Shock thì lại thuộc loại đồng hồ pin, thậm chí có nhiều chiếc G – Shock solar được chạy bằng năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, thời gian pin của dòng đồng hồ này cũng rất khủng. G – Shock có mức pin tối thiểu là 2 năm. Nhiều dòng đồng hồ G – Shock còn có mức thời gian pin lên tới 4 năm và thậm chí là 10 năm. Đây là một thời lượng pin cực lâu, khiến nhiều người cũng phải ngỡ ngàng.

Loading Facebook Comments ...