Nên lựa chọn chất liệu gỗ gì khi mua giường ngủ?

Nên lựa chọn chất liệu gỗ gì khi mua giường ngủ? Đó là câu hỏi mà bất cứ khách hàng nào cũng hỏi nhân viên tư vấn khi có ý định mua giường ngủ.

 

 

 

 

 

Do sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích thước và màu sắc đã tạo thuận lợi cho khách hàng lựa chọn loại giường ngủ gỗ mà mình ưng ý nhất. Nhưng chính sự đa dạng đó đang làm khó khách hàng trong việc chọn lựa chất liệu làm giường ngủ phù hợp nhất với mình.

Lời khuyên mà các chuyên gia nội thất của Phố Vip đưa ra cho bạn đọc là: “nên tìm hiểu kỹ về chất liệu gỗ trước khi mua giường”.

Giường ngủ bằng gỗ tự nhiên

Những mẫu giường ngủ làm bằng gỗ tự nhiên được ưa chuộng bởi độ bền cao, mang đến ưu điểm vượt trội về giá trị thời gian. Ba loại gỗ tự nhiên phổ biến được lựa chọn làm giường ngủ là gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ xoan đào.

Gỗ Sồi

 

Với đặc điểm bổi bật như chắc chắn, màu sắc đẹp, vân đẹp, khả năng chống va đập tốt và giá thành rẻ, đã khiến cho giường ngủ gỗ sồi trở thành một trong những loại giường ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Gỗ Xoan Đào

 

Tuy không được ưa thích như giường gỗ sồi, nhưng giường gỗ xoan cũng không kém cạnh là mấy so với giường gỗ sồi về sự phổ biến và độ yêu thích của khách hàng.

Để đạt được điều đó thì ngoài vẻ đẹp sang trọng do có màu cánh gián, thì còn do đặc điểm của giường gỗ xoan là cứng, chịu nén, chịu lực tốt, ít bị cong vênh, nứt nẻ theo thời gian và khả năng chống mối mọt tốt.

Gỗ Óc Chó

Đứng thứ ba trọng độ phổ biến cũng như sự yêu thích của khách hàng là các loại giường ngủ gỗ óc chó. Gỗ óc chó thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ nâu nhạt, socola, vân gỗ sáng hoặc cuộn xoáy đẹp mắt và sang trọng, khả năng chống mối mọt của giường ngủ gỗ óc chó tốt.

Ngoài các loại gỗ phổ biến biến trên còn có các mẫu giường ngủ từ gỗ bạch dương, Pơ mu, cẩm lai, mun đen, mun sọc, gụ, trắc… Tuy nhiên, đây là những gỗ quý hiếm nên các sản phẩm này thường là sản phẩm thuộc hàng trung bình khá và cao cấp.

Giường ngủ bằng gỗ công nghiệp

Bên cạnh các loại giường ngủ từ gỗ tự nhiên thì các loại giường ngủ bằng gỗ công nghiệp cũng khá phổ biến hiện nay.

Tuy có thời gian sử dụng ngắn, độ bền thấp, nhưng giường ngủ gỗ công nghiệp lại có giá thành thấp, thiết kế phong phú, thích hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Điểm đặc biệt của giường ngủ gỗ công nghiệp là ít bị cong vênh, mối mọt và quá trình thi công lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng.

Loading Facebook Comments ...