không gian phòng khách ấm áp cho mùa đông?

Giải pháp trang trí nội thất giúp phòng khách hết lạnh vào mùa đông

Nhiều nhà thiết kế nội thất khẳng định rằng thiết kế không gian phòng khách có thể quyết định “nhiệt độ” của cả gian nhà. ChỈ bằng việc chỉnh lại màu sắc đồ nội thất, ánh sáng hay sắp xếp, trang trí lại các vật dụng phòng khách, bạn đã có thể tạo ra một luồn không khí ấm áp cho cả căn nhà.

Màu sơn ấm áp

Màu sơn là yếu tố quan trọng quyết định phong cách trang trí phòng khách. Việc chọn những màu sơn ấm áp có thể giúp phòng khách “nóng” hơn. Gợi ý tốt nhất là bạn nên ưu tiên chọn những gam màu nóng trong bảng màu như đỏ, da cam, vàng, xám, be, kem hay tím.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Dĩ nhiên là bạn không nên dùng màu sơn nóng cho tất cả các bức tường trong phòng khách, vì có thể khiến bạn thấy nóng bức và choáng ngộp vì màu quá mạnh đấy.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Bạn có thể sơn một phần tường nào đó để tạo điểm nhấn cà “concept” chung cho cả không gian. Nếu không chắc chắc khi chọn những màu sơn nổi bật thì tốt nhất bạn nên dùng màu xám, be hay kem. Vì nếu đã chọn  màu sơn thì bạn cần mộ vài thiết bị nội thất cùng màu.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Ánh sáng vừa đủ

Màu sắc bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, không khí trong gian phòng cũng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng. Để gian phòng trở nên ấm áp hơn thì bạn nên sử dụng ánh sáng vừa đủ. Không nên quá sáng cũng không nên quá tối.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Vì nếu quá sáng, thì không khí có thể trở nên lạnh đi, còn nếu quá tối sẽ khiến gian phòng ngột ngạt. Gợi ý tốt là vào ban ngày thì bạn nên kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cho phòng khách. Lợi ích mà ánh sáng tự nhiên mang đến là hơi ấm. Còn ban đêm thì bạn có thể kết hợp ánh sáng đèn với nến.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Một ít nến thơm trong các góc phòng có thể không gian phòng khách ấm áp, ánh sáng bớt gay gắt và làm mềm không gian rất nhiều.

Thêm rèm

Rèm cửa là lựa chọn thông minh cho một phòng khác vào mùa đông. Bạn có thể chọn những loại rèm có chất vải dày như nhung hay gấm. Tấm rèm vừa có thể giúp cản trở các cơn gió lạnh lùa vào phòng khách, vừa có thể hấp thụ nhiệt từ bên ngoài, truyền và giữ lại phần nhiệt cho gian phòng.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất, rèm cửa còn là một món trang trí vô cùng hữu ích. Bạn nên dùng rèm cửa có màu cam, đỏ hay nâu, xám, kem, xanh nhạt…những màu này sẽ giúp “đánh lừa thị giác”, khiến bạn và những vị khách của mình cảm thấy gian phòng ấm áp hơn.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Chọn lại thiết bị nội thất

Vào mua đông, nhiều gia đình quyết định chọn lại một số vật dụng nội thất phòng khách như ghế, bàn, sofa hay thảm. Chọn các loại ghế và sofa làm từ chất liệu vải dày và mềm mại sẽ làm ấm cơ thể bạn khi ngồi và tạo cảm giác ấm áp cho cả gian phòng.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Bạn có thể chọn những thiết bị nội thất phòng khách có màu nổi bật một chút như đỏ, vàng, cam hay gam màu trầm là nâu, xám, be và kem. Lưu ý là nên chọn loại sofa có cùng tông màu hay có thể phối hợp “ăn ý” với màu chủ đạo gian phòng để tránh “lạc quẻ” nhé.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Mùi hương và hoa trang trí

Mùi hương cũng là một yếu tố khiến không gian thêm ấm áp và dễ chịu. Bạn có thể chọn những mùi hương trái cây như táo, bí ngô hay so-co-la. Các loại mùi này luôn mang đến cảm giác ấm áp cho con người.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Hoặc một lựa chọn khác là dùng hương tự nhiên – hoa tươi. Mùi hương tự nhiên của hoa tươi sẽ giúp gian phòng khách tràn ngập không khí mùa xuân ấm áp. Bên cạnh đó, cây hoa tự nhiên cũng góp phần mang đến sinh khí, sức sống cho cả gian phòng. Vì vậy, hãy đặt một vài chậu hoa tươi nhỏ trong phòng khách nhé.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.

Bạn có thể chọn những loại hoa mình yêu thích, để  hoa tươi lâu trong điều kiện hơi lạnh và thiếu sáng mà không cần chăm sóc nhiều, hoa Lily hay dương xỉ là lựa chọn tốt.

Thiet ke noi that phong khach mua dong.\

Với những gợi ý trên đây, bạn đã sẵn sàng “tân trang” lại phòng khách để mùa đông này ấm áp hơn trong tổ ấm của mình chưa? Còn chờ gì nữa mà không thử ngay bạn nhỉ?

Loading Facebook Comments ...