Hướng dẫn cách trỏ domain về VPS

Bạn đang tìm cách để trỏ domain về VPS nhưng chưa biết cách thực hiện sao cho đúng chính xác? Dưới đây là cách thức đơn giản giúp bạn có thể tự trỏ tên miền tới máy chủ ảo nhé.

  1. Chuẩn bị để trỏ domain về VPS

Để tiến hành trở tên miền về máy chủ ảo bạn cần phải chuẩn bị một số thứ sau:

Xác định địa chỉ IP của máy chủ ảo

Địa chỉ IP của máy chủ ảo trong server của bạn: để có được địa chỉ IP của máy chủ ảo thì bạn vào hostinger panel trong “ Server”để lấy tất cả những thông tin liên quan trọng.  Trong phần thông tin trong phần  SSH Details có chứa địa chỉ IP của bạn.

Tài khoản cấp quyền truy cập vào quản trị tên miền của bạn.

  1. Cách trỏ domain về VPS

Trước tiên muốn trỏ tên miền vào máy chủ ảo bạn cần phải tiến hành đổi thông tin DNS trước. Dưới đây là cách thức trỏ domain về VPS sử dụng  A record.

– Kiểm tra nameserver

Bạn có thể thực hiện việc trỏ tên miền về host sử dụng A record khi mà bạn không muốn máy chủ ảo hoạt động ở tình trạng DNS server you. Hãy thực hiện thay đổi này tại nơi mà nameserver ( tên máy chủ) của tên miền được trỏ tới.

Sau đó bạn có thể kiểm tra nameserver bằng cách điền tên miền và click vào Report thì nameserver hiện tại của bạn sẽ hiện ra. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lệnh  dig trong terminal để tìm được NS record.

– Tiến hành trỏ tên miền về máy chủ ảo

Cách trỏ tên miền về máy chủ ảo

Sau khi kiểm tra bạn sẽ biết được tên máy chủ của mình đang dùng là gì

Khi bạn đã biết được DNS được đặt tại đâu bạn truy cập vào trang quản lý của nó để có thể thêm hoặc chỉnh sửa A records. Khi thực hiện được bước này bạn có thể thực hiện trỏ domain về VPS bạn muốn.

– Kiểm tra lại bằng DNS Lookup

Kiểm tra lại xem đã trỏ tên miền về máy chủ ảo thành công hay chưa bằng DNS Lookup

Sau khi bạn đã trỏ được tên miền về máy chủ ảo hãy kiểm tra lại xem đã trỏ đúng về hay chưa, chú ý rằng thời gian thay đổi được thực hiện trong vòng từ 24 giờ. Nhưng trong thực tế chỉ trong vòng vài giờ bạn có thể kiểm tra lại xem kết quả bằng cách dùng lệnh dig trong terminal để kiểm tra lại xem đã trỏ tên miền về máy chủ ảo thành công hay chưa nhé.

Nếu khi bạn kiểm tra xuất hiện đúng địa chỉ IP của bạn thì việc trỏ tên miền của mình đã thực hiện thành công nhé.

Trên đây là cách thức để trỏ domain về VPS đơn giản bằng cách sử dụng A record.  Bạn có thể tham khảo cách trỏ tên miền trên hoặc truy cập vào địa chỉ website: để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

>> Xem thêm:đăng ký tên miền com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:đăng ký ssl cho domain – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...