Điểm khác biệt của đồng hồ Quartz

Đồng hồ Quartz là gì?

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-500db-1avudf-day-kim-loai-go-ma-ion-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-550l-5avudf-day-da-that-mau-nau-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v302g-9adf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-ma-vang

 

Đồng hồ Quartz là đồng hồ chạy bằng pin với cơ chế điệu động bằng một tinh thể thạch anh. Dòng máy có xuất xứ nguồn gốc tại Thụy Sĩ, có độ chính xác cao cùng độ bền bỉ tốt. Chân kính đồng hồ được làm từ đá quý sử dụng để chống mài mòn bộ cơ của đồng hồ. Giúp Quartz trở thành thương hiệu đồng hồ đẳng cấp, có nhiều sự khác biệt ấn tượng.


Đồng hồ Quartz là chiếc đồng hồ chạy bằng pin

Cũng là sản phẩm đồng hồ chính hãng cao cấp nhưng giá thành của Quartz rẻ hơn rất nhiều so với các dòng đồng hồ khác trên thị trường. Quartz có khả năng chống sốc cao hơn so với các dòng đồng hồ khác. Được người tiêu dùng chọn mua nhờ vào ưu điểm giá cả cũng như kiểu dáng.

Mẫu mã và kiểu dáng của Quartz đa dạng nổi bật với chất liệu làm từ quai da cao cấp. Mang đến sự trẻ trung, năng động không kém phần sang trọng lịch thiệp. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng người dùng từ trẻ đến người trung tuổi. Quartz có độ bền cao và nhiều mức giá cho người dùng dễ dàng lựa chọn và tìm mua.

Điểm khác biệt của đồng hồ Quartz

So với đồng hồ cơ hay các loại đồng hồ điện tử, Quartz có 3 điểm dễ nhận biết. Dưới dây là 3 điểm khác biệt đó.

Năng lượng hoạt động

Điểm khác biệt của Quartz và các loại đồng hồ khác là chạy bằng pin. Với một tên gọi khác là đồng hồ thạch anh, cơ chế điều động bằng một tinh thể thạch anh. Khi tinh thể dao động được đặt một điện trường, từ đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đây cũng là điểm nhấn đặc biệt của dòng sản phẩm này để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt.


Đồng hồ Quartz chạy bằng pin

Đây là loại đồng hồ phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, chủ yếu chạy bằng pin. Đó cũng chính là điểm khác biệt so với những chiếc đồng hồ thương hiệu khác. Thường thì những chiếc đồng hồ hiện nay được chạy theo cơ chế tự động.

Bộ máy chính xác và chịu lực tốt

Quartz chính xác tới từng trăm giây so với các hãng đồng hồ khác trên thị trường. Khả năng chống sốc cao, hệ thống bộ máy của Quartz liền một khối được bao bọc bởi một vòng nhựa chắc chắn.

Giúp cho chiếc đồng hồ thương hiệu này chịu được tác lực bên ngoài cao. Giá một chiếc đồng hồ Quartz rẻ hơn rất nhiều so với Automatic. Đây cũng là một trong những lý do khiến Quartz được nhiều người Việt Nam chọn lựa.

Đồng hồ Quartz khó sửa hơn Automatic

Như đã giới thiệu ở trên, Quartz là một khối liền nhau được bao bọc một cách kiên cố. Tuy nhiên, đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm khiến cho Quartz khi bị hư hỏng khó sửa hơn so với Automatic.

Các hãng đồng hồ khác ít phải thay pin còn đối với Quartz thì thường xuyên phải thay pin. Do đây là sản phẩm được chạy nhờ vào pin nên sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và nguyên liệu từ pin.

Loading Facebook Comments ...