Các loại van công nghiệp thông dụng trên thị trường

Công nghiệp, là một phòng ban của nền kinh tế, là lĩnh vực thêm vào hàng hóa vật chất mà sản phẩm được “chế tạo, chế biến” cho nhu cầu dùng hoặc chuyên nghiệp hoạt động kinh doanh tiếp theo. Trong các ngành công nghiệp rất cần đến sự hỗ trợ của các loại van công nghiệp.

1/ Van Cầu

Van cầu là 1 trong những đồ vật van công nghiệp được tiêu dùng phong phú trong hệ thống tuyến đường ống. Van cầu ( Globe valve) hay còn được gọi là van chữ ngã, van im ngựa hoặc van hơi là đồ vật sử dụng trong ngành hơi. Van cầu thường được sử dụng để đóng, mở, điều tiết nhãn hiệu chảy lưu lượng trong hệ thống tuyến đường ống. Van được đặt tên theo đúng cấu theo của chúng, điều này giúp mọi người tránh sự nhầm lẫn khi sử dung. Thường ngày phần trên và phần dưới của van sẽ được ngăn biện pháp bởi một đĩa (côn) để đóng mở van, đĩa van được kết nối thẳng lên phía vào lăng của van. Để mở van sẽ vặn theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại để đóng van. Việc đóng mở van có thể thực hiện đơn giản thông qua vô lăng.

2/ Van Bi

Van bi là chiếc van công nghiệp đóng mở nhờ phòng ban như 1 quả bóng rỗng, mang lỗ và với thể xoay góc 90 độ để kiểm soát mẫu chảy qua nó. Hiện giờ, đời van này được chúng tôi cung cấp tương đối lan rộng về mẫu thiết kế, cội nguồn, nhãn hiệu, chất liệu, và phương thức vận hành như: van bi tay gạt, tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

3/ Van 1 Chiều

Van một chiều (tiếng Anh: Check valve; tiếng Nga: Обратный клапан) là vật dụng kiểm soát cẩn trọng tuyến đường ống dẫn, cho phép chiếc chất lỏng-khí đi qua chỉ theo một hướng khăng khăng và ngăn cản mẫu theo hướng ngược trở lại. Van một chiều được dùng để làm chủ an ninh các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình đựng, v.v. Không dừng lại ở đó van một chiều còn với tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng-khí lúc với sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Chức năng quan trọng của van 1 chiều Đó là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả hệ thống.

4/ Van an toàn

Van an toàn là một đồ vật thủy lực tiêu thụ để điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng. Van an toàn thuộc đội ngũ thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào.

Nhiệm vụ chính của van an toàn là che chở mạch thủy lực khỏi sự nâng cao áp vượt trị giá định mức (giá trị định mực được cài đặt sẵn). Trong thủ tục khiến cho việc, van an toàn luôn ở tình hình đóng. Lúc áp suất đầu vào của van vượt trị giá định mức, van an toàn mở ra cho phép 1 phần chất lỏng chảy qua van về thùng cất.

5/ Van Giảm Áp

Van giảm áp, còn được gọi là van an toàn theo áp suất thực hiện việc của hệ thống có thể tự động mở và đóng, thường được cài đặt trong hệ thống bảo kê an toàn các con phố ống vật dụng hoặc một hệ thống khép kín. Lúc đồ vật hoặc lực ép ống vượt quá van bộ lực nén sẽ tự động mở cứu trợ để đảm bảo rằng trang bị và lực ép công cụ truyền thông trong những các con phố ống dưới sức ép bộ, trang bị bảo hộ và trục đường ống, để ngăn phòng ngừa tai nạn.

6/ Van Điều Khiển

Van điều khiển là thế hệ van thuộc một trong những chiếc van công nghiệp mà hệ thống ống dẫn trong nhà máy thường dùng. Đối mang những cái van công nghiệp bình thường thì vận hành bằng tay chân. Nhưng đối với van điều khiển, van được đóng mở tự động bằng điện hoặc khí nén nhờ vào dấu hiệu điều khiển. Van sở hữu thể nhận tín hiệu điều khiển on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ. Có tín hiệu tuyến tính thì thường ngày trong công nghiệp và tự động hóa chúng ta vẫn hay sử dụng tới tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10V, 1-5V… mang trên mình tính hiệu analog sẽ giúp van điều khiển hành trình đóng mở van theo tỷ lệ % tương đối nhuyễn.

7/ Van Bướm

Van bướm được sử đụng để kiểm soát và điều chỉnh hoặc thay tốc độ mẫu chảy của môi chất trong tuyến đường ống. Đặc điểm nhấn của van bướm là đóng mở nhanh và giảm áp suất thấp. Có van bướm thì bình thường được bán từ size DN50 đến DN5000. Các van bướm thường được cung cấp theo các tiêu chuẩn như FLang, wafer, lug….Một trường hợp vượt trội là kết nối hàn, không dừng lại ở đó nó chỉ được chuyên dụng một vận dụng cụ thể nào dứt thi công hoặc các trường hợp đặc biệt, chứ không có tính đại trà so mang trên mình những kiểu kết nối nói ở trên.

Và Còn phổ thông thế hệ Khác Nữa… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ muốn liệt kê ra các dòng valve thường xài trong những nhà máy. Hi vọng rằng, sở hữu các tri thức mà chúng tôi thêm vào, sẽ phần nào giúp ích được cho bạn phổ thông hơn trong công việc của mình.

Để được tư vấn về các loại van công nghiệp hãy gọi Hotline: 84-28 3547 4636 ngay hôm nay. Công ty Tinh Tuệ sẽ tư vấn những thông tin hữu ích cho quý khách.

Loading Facebook Comments ...