PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH NHÀ LIỀN KỀ SỢ NHẤT CÁI GÌ?

Để xây dựng được một ngôi nhà hay bất cứ công trình mới nào thì việc đầu tiên phả làm là tháo dỡ nhà. Tháo dỡ giúp cho có những hố móng, từng công trình tháo dỡ nhà vững chắc cho ngôi nhà sắp xây dựng ở đó. vậy mới thấy tháo dỡ nhà là công việc vô cùng quan trọng và là bước chuẩn bị khi muốn thi công xây nhà mới.

Phá dỡ công trình độc lập thì không sao, cứ chy xúc có đầu bóp hoặc đầu bóp vào là giải quyết được hết, làm vừa nhanh lại vừa hiệu quả kinh tế. Để phá dỡ những công trình độc lập này thì cực kỳ đơn giản. Trái lại khi gặp phải những công trình có mặt bằng chặt hẹp, trong phố xá đông đúc thì việc phá dỡ nhà ta sẽ gặp phải rất nhiều những tình huống phức tạp có thể bất ngờ xảy ra trong quá trình thi công đòi hỏi cách xử lý của người chỉ huy phải khéo léo và hiệu quả

Về nguyên nhân gây ra khó khăn thì có rất nhiều và sau đây tôi sẽ đưa ra vài nguyên nhân chính để quý khách hàng cùng tham khảo.

BIỆN PHÁP THI CÔNG PHÁ DỠ HẠN CHẾ

Để phá dỡ các công trình này biện pháp thi công gần như phải dùng phá bằng thủ công hết (phá bằng sức người). Phá bằng thủ công gây ra vất vả và mất thời gian thi công. Vì khoảng không phá dỡ không đủ lớn nên máy móc phá dỡ chuyên dụng nhiều khi không hoạt động được hết công suất và hiệu quả không cao. Chủ yếu là ta sử dụng các loại máy cơ giới đơn giản.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC KẾT CẤU CỦA NHÀ LIỀN KỀ KHI PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH

Khi phá dỡ công trình độc lập thì không sao, nhưng khi phá các kết cấu giáp nhau thì sự ảnh hưởng luôn luôn dình dập. Do vậy khi phá dỡ các công trình này phải cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu sai một ly có thể đi một dặm ngay. Vậy để phá dỡ công trình loại này được an toàn, chúng tôi phải tuyển những đội thợ thật kinh nghiệm trong lĩnh vực phá dỡ công trình

Đồng thời trong quá trình phá dỡ nếu cần gia cố chống đỡ thì cũng phải lên phương án ngay lập tức. Liên tục kiểm ra độ sụt lún, chuyển vị của công trình bên cạnh để có những giải pháp kịp thời.

CÁC NGUYÊN TẮC THI CÔNG AN TOÀN KHI PHÁ DỠ NHÀ LIỀN KỀ.

– Không phá dỡ những hạng mục quan trọng vào ban đêm. Để tránh khó nhận biết công trình bên cạnh có bị ảnh hưởng hay không.

– Đảm bảo an toàn cho nhà bên cạnh, xe cộ đi lại trên đường. Ta phải dùng bạt để ngăn bê tông vụn văng, rơi ra đường, ngăn cản bụi do khoan đâp gây ảnh hưởng cho người đi lại, lắp đặt hàng rào tôn để ngăn không cho mọi người đi vào khu vực nguy hiểm.

– Thực hiện công các phá dỡ theo đúng trình tự, không làm tắt các bước, luôn luôn phải để ý sự nứt nẻ, rung lắc của công trình phá dỡ

– Chở rác thải phá dỡ ngay để tránh làm ùn tắc, khó khăn cho việc di chuyển. Công trường luôn thông thoáng sẽ làm cho tiến độ thi công nhanh hơn.

Hi vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm khi thi công, phá dỡ ngôi nhà của mình.

Loading Facebook Comments ...