Vách ngăn vệ sinh – giải pháp vách ngăn bằng gạch

Tường thạch cao đang được đánh giá cao trong việc thiết kế nhà, công trình công cộng. Phòng vệ sinh tại các nơi công cộng cũng vậy. Các chủ đầu tư có thể dùng gạch để xây các vách ngăn vệ sinh nhưng như vậy sẽ tốn lượng chi phí lớn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần thiết về vách ngăn vệ sinh bằng thạch cao.

Kích thước nào để có một vách ngăn vệ sinh đẹp

Khi thi công các vách ngăn nhà vệ sinh để dựng nên các khu nhà vệ sinh công cộng người ta rất quan tâm đến các kích thước chuẩn của nó. Vì với một kích thước chuẩn thì công trình của bạn đang xây dựng trở nên đẹp hơn rất nhiều và ngoài ra chúng còn tiết kiệm được một chi phí tối đa. Vậy thế nào là một kích thước chuẩn , vậy thì bài viết sau đây sẽ đưa ra các chi tiết cho bạn dễ dàng phân biệt một kích thước chuẩn là như thế nào ?

Thế nào để được một kích thước chuẩn cho vách ngăn nhà vệ sinh

Tùy theo công trình mà chúng sẽ có những mặt bằng khác nhau, vì vậy chúng ta sẽ đưa ra những phương án và yêu cầu khác nhau, từ đó chúng ra sẽ ốp một bản thiết kế cụ thể và phù hợp. Vì thế bản thiết kế phải được điều chỉnh chính xác và được cân đối hoàn toàn để làm cho kích thước của các vách ngăn đạt một tiêu chuẩn nhất định từ đó đảm bảo tính chất lượng cũng như là tính thẩm mỹ của chúng. Vậy chúng ta bắt đầu vào vấn đề phân tích các điểm kích thước của vách ngăn nhà vệ sinh.

Xem thêm: http://wikinhadep.com/luu-y-khi-lua-chon-tam-vach-ngan-phong-can-nho/

Chiều cao của vách vệ sinh sẽ bằng 2 chiều cao của chân vách và tấm vách cộng lại. Chiều cao tiêu chuẩn của tấm vách là vào khoảng 1830 mm , trong khi đó chiều cao của chân vách là 100 mm cho đến 150 mm. Vì thế chiều cao đạt chuẩn của vách ngăn là vào khoảng 1930 mm cho đến 1980 mm.

Còn đối vách tiểu treo thì bạn căn cứ vào chiều cao của tấm tiểu đồng thời cộng thêm vào khoảng cách của sàn nhà cho đến tấm tiểu sẽ ra được kích thước chuẩn. Trong đó chúng ta lưu ý một điều rằng đó chính là tấm khổ của vách ngăn vệ sinh. Thông thường kích thước có giá thành rẻ nhất đó chính là vào khoảng 1220mm x 1830mm. Vì thế nên lưu ý canh sao cho chúng phù hợp nhất với kích thước hiện tại.

Từ đó chúng ta có được kích thước chuẩn của tấm vách tiểu treo thông thường sẽ vào khoảng 400mm x 600mm. Với một kích thước như thế chúng ta sẽ có khoảng 3 tấm tiểu vách cho một tấm compact. Còn về khoảng cách từ tấm tiểu vách treo đến mặt sàn sẽ vào khoảng từ khoảng 300 mm. Còn chiều cao của các chân tiêu vách thì chúng ta sẽ tính chúng bằng cách cộng chiều cao của các tấm tiểu và chiều cao của các chân vách.

Và chúng ta nên biết rằng một vách ngăn nhà vệ sinh thì thông thường các tấm tiểu chân thường sẽ có kích thước hoàn toàn khác và to hơn tấm vách tiểu treo. Đó là điều mà chúng ta nên biết khi hiểu về kích thước chuẩn là như thế nào. Còn về kích thước chuẩn của những cánh cửa thì chúng ta sẽ có chiều rộng sẽ là 600 mm. Với chiều rộng như thế thì chúng ta sẽ có 2 cửa được ngăn ra.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn một vài vấn đề về vách ngăn vệ sinh. Với những thông tin này mong rằng sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn những vách ngăn vệ sinh bằng thạch cao thì bạn có thể ghé qua website: wiki nhà đẹp để nhận tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công.

Loading Facebook Comments ...