3 điều cần quan tâm về trần thạch cao hội trường

Hiện nay, xu hướng làm trần thạch cao khá đa dạng và phong phú. Nhưng nhiều người vẫn nghĩ rằng làm trần thạch cao chỉ để trang trí mà bỏ qua nhiều vấn đề quan trọng. Với những ưu điểm như thi công nhanh chóng, nhẹ, bền lâu, trần thạch cao được sử dụng rộng rãi trong thi công và được nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là đối với hội trường. Nếu làm bằng trần thạch cao thì luôn đảm bảo được thẩm mỹ cũng như độ đẹp của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề làm trần thạch cao hội trường.

Giá trần thạch cao hội trường có đắt không?

So với những loại vật liệu thông thường khác thì trần thạch cao chắc chắn  đắt hơn gạch, gỗ. Trần thạch cao đã rất phổ biến và được bán tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. Giá phổ biến dao động cho trần thạch cao từ 150.000 đến 180.000/m2, cho trần thạch cao là từ 280.000 tới 300.000/m2 tùy loại khung. Như vậy, với một hội trường có diện tích 100m2 thì với số tiền 25-30 triệu thì hội trường đã trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc trang trí hội trường như thế nào để trở nên trang trọng.

Trần thạch cao hội trường có bền không?

Nhiều người vẫn cho rằng trần thạch cao không bền chắc và có tâm lý không an tâm. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ chưa hoàn toàn phản ánh đúng về trần  thạch cao. Thực tế trần thạch cao có cấu tạo gồm khung xương thép được gia cố chắc chắn với nền nhà, tường và trần một cách chắc chắn. Sau đó cấu trúc khung xương này được ốp bằng 2 lớp tấm thạch cao dày tạo nên trần thạch cao. Vì vậy trần thạch cao bền và an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp I nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp.

Thi công trần thạch cao hội trường mất bao lâu?

Nhiều người nghĩ rằng làm trần thạch cao sẽ mất nhiều thời gian vì nó diễn ra phức tạp. Những thực chất, việc thi công trần thạch cao diễn ra cũng đơn giản, khô ráo và rất nhanh gọn từ vật liệu là tấm thạch cao và khung xương thép. Nếu bình thường trần bình thường phải mất từ 3 đến 4 tuần (tùy điều kiện thực tế) để bề mặt khô hẳn mới có thể trét bột bả và sơn nước hoàn thiện thì trần thạch cao có thể sơn hoàn thiện ngay sau khi thi công xong trong vòng 1 ngày. Vì thi công nhanh chóng và không mất qua nhiều thời gian để chờ đợi nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để cho  phòng hội trường đi vào hoạt động.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những điều cần quan tâm về trần thạch cao hội trường. Với những thông tin này mong rằng bạn sẽ có những mẫu thiết kế hội trường đẹp. Nếu bạn đang tìm các sản phẩm trần thạch cao cho hội trường nhưng chưa biết chọn lựa thế nào cho phù hợp và thế nào là sản phẩm tốt. Các bạn có thể ghé qua website: wiki nhà đẹp để được nhận tư vấn chi tiết. Chúc các bạn sẽ có những phòng hội trường đẹp và sang trọng.

Loading Facebook Comments ...