THIẾT KẾ VƯỜN KHÔNG GIAN TỰ NHIÊN

Bạn là một người yêu thích thiên nhiên? Bạn luôn mong muốn sở hữu một khu vườn thơ mộng? Bạn đang sở hữu một khu vườn nhưng chưa đúng với mong muốn và mơ ước của bạn. Nếu vậy, hãy theo dõi ngay bài viết ngày hôm nay. Quyển sổ ý tưởng lần này sẽ gợi ý 16 ý tưởng sân vườn vừa đơn giản dễ làm tiết kiệm chi phí và thời gian lại vừa tinh tế hiện đại. Hi vọng sau khi tham khảo tất cả 16 ý tưởng, bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng để bắt tay vào thiết kế hay sửa sang lại không gian thiên nhiên này. Nào hãy cùng bắt đầu thôi!

1. Bãi cỏ uốn cong.

 Vườn by Unique Landscapes

Thực tế cho thấy, đa phần khi thiết kế sân vườn, chúng ta đã quá đỗi quen thuộc với các thiết kế vườn thẳng mà quên đi rằng, khu vườn nhà bạn cũng có thể được uốn cong theo hình dạng mong muốn. Ý tưởng này nghe thì có vẻ khó nhưng lại rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dành một cuối tuần để tạo hình và kết quả sẽ tuyệt vời như hình bên trên đấy.

2. Hàng rào gỗ hoàn hảo đảm bảo vừa riêng tư lại vừa đẹp.

 Vườn by Atkinsons Fencing Ltd

 Hàng rào không chỉ đóng vai trò điểm thêm nét độc đáo cho khu vườn nhà bạn mà còn giúp bạn tạo nên ranh giới rõ ràng với các ngôi nhà xung quanh. Bạn sẽ có đủ khoảng không riêng cho mình để thư giãn và giải trí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo ngay 6 bước tạo ra khu vườn Nhật Bản ngay tại nhà mình

3. Giàn dây leo lãng mạn.

 Vườn by Unique Landscapes

 Một con đường mòn lát đá sẽ trông đẹp hơn nếu bạn bố trí dàn dây leo như hình bên trên. Với chất liệu gỗ kết hợp với các loại hoa đủ sắc màu như hoa hồng, khu vườn là địa điểm tản bộ mỗi tối cho bạn và gia đình.

4. Rau trồng tại nhà: vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại hiệu quả tinh kế.

 Vườn by Roeder Landscape Design Ltd

Vườn nhà được sử dụng như nơi thu hoạch rau củ là một phương án vô cùng hữu ích đặc biệt trong thời buổi an toàn thực phẩm đang được chú trọng. Với phong cách này, bạn có thể bố trí luống hoa hay một mảnh đất cho rau riêng. Rất hiệu quả đấy nhé! Ngoài ra, hãy cập nhật ngay 16 thiết kế sân vườn cực đẹp với luống cây cỏ

5. Hoa không chỉ để làm đẹp.

 Vườn by Cornus Garden Design

 Một thực tế không thể phủ nhận về công dụng của việc trang trí hoa trong khu vườn chính là không chỉ để điểm thêm màu sắc mà hoa còn tỏa hương thơm ngào ngạt khiến cho bầu không khí xung quanh thêm trong lành và tươi mới. Hoa lavender tím trong bức hình bên trên khiến ta có cảm giác như đang lạc vào con đường mòn nơi miền Nam nước Pháp, vừa lãng mạn lại thơ mộng.

Loading Facebook Comments ...