Xây dựng bể bơi công cộng đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn

Bể bơi công cộng là một loại bể bơi phổ biến trong 3 loại bể bơi chính hiện nay. Yêu cầu trong xây dựng bể bơi công cộng rất cao nhằm đáp ứng thỏa mãn nhiều đối tượng.

Với những yêu cầu về kỹ thuật chuyên môn cao như vậy, trong thiết kế và xây dựng bể bơi thì cần lưu ý những điểm sau để bể bơi công công đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

Các loại bể bơi công cộng phù hợp với từng đối tượng.

Bể bơi công cộng có nhiều loại và được phân chia theo từng đối tượng để đảo bảo độ an toàn trong bơi lội.

  • Đối với đối tượng là những học sinh trường mầm non. Những trường mầm non công lập thường rất ít chú trọng đến việc xây dựng bể bơi cho các bé. Trong khi đó các trường tư nhân lại cực kỳ chú trọng đến mảng xây dựng hồ bơi công cộng này nhằm giúp các bé có thể phát triển toàn diện. Với độ tuổi này thì việc thiết kế bể bơi cần đạt được những thông số kỹ thuật như : rộng 6m, dài 10m và độ sâu chỉ khoảng 0,5m là hợp lý nhất. Diện tích bể bơi công cộng cho các bé như vậy sẽ không quá hẹp mà cũng không quá lớn tương đương với vóc dáng các bé.
  • Đối với đối tượng là học sinh tiểu học và trung học thì kích thướng hồ bơi phải có sự điều chihr phù hợp với vóc dáng của các em như bể bơi ở trường tiểu học sẽ có độ sâu khoảng 0,8m – 1,2m. Còn đối với bể bơi ở trung học. thì có thể xây dựng bể bơi theo tiêu chuẩn riêng của sở thể thao. Vì tố chất sức khỏe, chiều cao của các em đã được hình thành rõ nét.

Ứng dụng thiết kế mới

Bể bơi công cộng cũng như những bể bơi kinh doanh hay bể bơi gia đình khác đều cần tạo ra sức hút đối với người bơi. Chính vì vậy mà công nghệ xây dựng bể bơi công cộng cũng yêu cầu rất cao. Nên đưa những công nghệ mới ứng dụng vào bể bơi nhưn công nghệ bể bơi không đáy hoặc bể bàng bể tông cốt thép…

  • Với bể bơi ứng dụng công nghệ bể bơi không đáy chỉ cần xây dựng xung quanh cao khoảng 1m2 thôi còn dưới đáy thì đổ cát vàng đánh võng xuống lấy độ sâu theo yêu cầu của thiết kế từ ngoài vào trong khoảng 1m để gây ra ảo giác cho người nhìn. Thiết kế bể bơi theo công nghệ không đáy này có ưu điểm vượt trội đó là thi công nhanh và giá thành ổn định.
  • Với thiết kế bể  bơi công cộng bằng bê tông cốt thép là phương án đang được sử dụng rộng rãi có độ bền cao. Tuy nhiên lại rất tốn kém chi phí. Các khu vui chơi giải trí thường ưu tiên sử dụng công nghệ bể bơi này để đảo bảo độ bền vững cũng như an toàn cho người bơi.

Ngoài ra còn có tất nhiều ứng dụng thiết kế mới khác cũng được lựa chọn trong xây dựng bể bơi.

Bạn có thể tham khảo thêm tại : Các công nghệ mới và hiện đại nhất trong xây dựng bể bơi

 

Loading Facebook Comments ...