KIỂM TRA NỒNG ĐỘ PH VÀ CLO TRONG NƯỚC BẰNG BỘ TEST NƯỚC HỒ BƠI

Hiện tượng nước hồ bơi biến màu là hiện tượng thường gặp ở hồ bơi. Nguyên nhân chủ yếu là do mất cân bằng độ PH và Clo trong nước. Sử dụng bộ test nước bể bơi để biết chi tiết kết quả nồng độ hóa chất để đưa cách xử lý thích hợp

Tác dụng của bộ test nước hồ bơi

Bộ test nước nằm trong danh sách những thiết bị bể bơi không thể thiếu đối với bất kỳ bể bơi nào. Tác dụng của bộ test nước bể bới đó là để xử lý các vấn đề trên và để kiểm soát nồng độ pH, Clo trong nước thì bộ test nước bể bơi chắc chắn sẽ là cánh tay đắc lực của các chủ bể bơi. Bể bơi sử dụng hàng ngày cần phải kiểm tra nồng độ pH và Clo chuẩn trong nước trước khi đưa vào sử dụng. Đối với hệ thống các bể bơi sử dụng công nghệ xả tràn thì việc kiểm tra thường xuyên và vệ sinh hầm cân bằng là rất quan trọng, vì khi tích tụ nhiều rác sẽ khiến hiệu quả lọc nước kém chất lượng hơn.

Cách sử dụng bộ test nước hồ bơi

Nên kiểm tra nồng độ các chất 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối để đảm bảo độ sạch sẽ của nước và độ an toàn cho bơi lội. Sáng sớm là thời điểm mà bạn cần kiểm tra xem Clo và pH trong nước bị bay hơi bao nhiêu sau 1 ngày để tính toán và tăng cường liều lượng các loại hóa chất. Buổi tối bạn cần kiểm tra lại vì sau một ngày dài bơi lội nước đã có hiện tượng mất cân đối PH, Clo. Chính vì thế đó là hai mốc thời gian hợp lý để kiểm có kết quả chuẩn xác nhất.

Một bể bơi có độ pH cân bằng rất quan trọng vì khi độ pH bị chênh lệch thì rong rêu, tảo phát triển gây ô nhiễm nguồn nước. Vậy nên cần thường xuyên sử dụng dụng cụ thử nước hồ bơi để chủ động trong việc giữ hồ bơi luôn sạch đẹp và an toàn. Ngoài ra khi nồng độ Clo thấp thì nước bể bơi có dấu hiệu chuyển sang màu xanh rêu do rong tảo hoạt động sinh trưởng mạnh. Để đảm bảo kết quả chính xác nhất thì bạn nên sử dụng bộ test nước bể bơi để cho ra tỉ lệ hóa chất chuẩn. Như vậy việc điều chỉnh lại các chất trong bể bơi được chính xác và hợp lý hơn, tránh trường hợp PH và Clo lo tăng quá cao hoặc quá thấp.

Sử dụng bộ test nước bể bơi để đảm bảo lúc nào nước trong hồ cũng đạt tiêu chuẩn về vệ sinh, đảm bảo sức khỏa cho mỗi người tham gia bơi lội. Dù là bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề xử lý nước an toàn và hiệu quả này.

 

 

Loading Facebook Comments ...