Các lỗi thường gặp xảy ra với thang máy

Lỗi xảy ra với thang máy, thang máy việt nam thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do lựa chọn loại thang máy kém chất lượng, thang máy hoạt động lâu ngày mà không được bảo trì, bảo dưỡng.  Cùng Cibes điểm danh các lỗi thường gặp của thang máy gia đình. Chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục của chúng:

Các lỗi thường xảy ra với thang máy

Các lỗi thường gặp xảy ra với thang máy

Thang máy bị rung lắc hoặc lệch tầng

Rung lắc hoặc lệch tầng là những lỗi nguy hiểm thường xảy ra với thang máy. Thang máy rung lắc, sai lệch các loại sàn thang máy dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đây là một trong những trường hợp giá thang máy gặp lỗi nghiêm trọng cần phải có các biện pháp xử lý an toàn để giải thoát những người đang kẹt trong thang máy ở công trình của bạn.

Thang máy bất ngờ dừng hoặc rơi tự do

Các thang máy hiện đại và chất lượng như thang máy Cibes thường sẽ không dừng đột ngột khi đang di chuyển. Nhưng vậy lỗi ở các mạch điều khiển điện tử trong bộ điều khiển thang máy hoặc chương trình điều khiển thang máy trong công trình của bạn đều có thể khiến cho thang máy của bạn dừng bất ngờ. Thông thường các chương trình máy tính được lập trình cho thang máy sẽ không khiến cho thang máy dừng đột ngột, nhưng lỗi ở nguồn điện và vấn đề định thời gian có thể gây ra hiện tượng này. Thang máy dừng đột ngột hoặc rơi tự do đều có thể gây ra những tại nạn nghiêm trọng ở lưng, đầu, hoặc chân, tay của người ở trong thang máy.

Lỗi nguồn điện cung cấp cho thang máy

Nguồn điện cũng là một lỗi thường xuyên gặp ở thang máy. Việc mất điện thường không gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ngoại trừ mất thời gian để ra khỏi thang máy. Tuy vậy, trong một số trường hợp sử dụng thang máy mất điện có thể khiến thang máy dừng đột ngột. Cần lựa chọn thang may gia dinh loai nao tot nhat để có thể chọn được loại thang máy chất lượng, giảm thiểu hiện tượng này.

Lỗi cửa thang máy bị đóng chặt

Lỗi cửa đóng chặt là một trong những lỗi khiến người trong thang máy cảm thấy lo lắng, hoang mang. Lỗi thang máy không mở được cửa có thể do cảm biến đóng mở cửa bị che bởi vật gì đó. Cửa thang máy trong công trình của bạn sẽ bị đóng chặt sẽ làm cho những người ở trong thang máy sẽ rất sợ hãi nhưng việc cố gắng cạy cửa thang máy đều có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng hơn như gãy tay, chân cho người sử dụng hoặc thậm chí tai nạn chết người.

Khắc phục các lỗi xảy ra với thang máy

Các lỗi thường gặp xảy ra với thang máy

Chọn mua các loại thang máy chính hãng như thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu Cibes. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thang máy kịp thời để có thể lựa chọn được loại thang máy phù hợp nhất. Thang máy có rất nhiều bộ phận và tất cả các bộ phận này đều cần được bảo dưỡng cẩn thận và theo định kỳ. Các bộ phận đó gồm buồng thang, dây cáp, bộ phận kéo, bu-lông, pít-tông, đai ốc, phòng máy, hố thang, dầu, nhớt, phanh, mô-tơ kéo, hố pít, các chương trình được lập trình, các mạch điện tử… Cần chú ý đến đội ngũ kỹ thuật của thang máy để có thể sửa chữa thang máy kịp thời.

Trên đây là một số lưu ý về các lỗi thường gặp với thang máy, lưu ý và cách khắc phục. Để giúp thang máy có thể vận hành một cách tốt nhất,  hãy chú ý đến các thông số kỹ thuật, hãng thang máy. Lựa chọn đội ngũ kỹ thuật để có thể lựa chọn được thang máy chất lượng và giá cầu thang máy mini tốt nhất.  Quý độc giả hãy tham khảo thêm các bài viết trong mục Nội thất của chúng tôi để tham khảo thêm các sản phẩm thang máy gia đình.

 

Loading Facebook Comments ...