Cách giảm thiểu triệu chứng gai cột sống

Chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống, và phản ứng của cơ thể để sửa chữa nơi bị tổn thương sẽ dẫn đến sự hình thành gai cột sống. Đối với các bệnh nhân bị nặng, hầu như từ phần thắt lưng trở xuống đều bị đau nên chức năng đi lại, vận động bị hạn chế hoặc tê liệt. Với bệnh lý này, không phải lúc nào cũng cần thiết phải điều trị, chỉ can thiệp khi có triệu chứng hoặc gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Gai cột sống, khi nào cần điều trị? Triệu chứng bệnh gai cột sống là thế nào do không phải ai cũng có thể phát hiện ra triệu chứng gai cột sống trong những lần biểu hiện đầu tiên. Biểu hiện gai cột sống mà chúng ta nên lưu ý là khi phần ống tủy bị thu hẹp do gai cột sống sẽ làm rối loại tiểu tiện và mất cảm giác tiểu tiện.

Gai cột sống thắt lưng cho người bệnh cảm giác đau ê ở hai mông và đau lan xuống hai chân, tê cả bàn chân. Có điểm đau cố định, lại có đau chạy lan xuống đùi, chân, kiểm tra thấy có gai cột sống.

Biểu hiện bệnh gai cột sống: http://anduoc.com/nhung-trieu-chung-gai-cot-song-ban-cho-nen-bo-qua.html

Các nguyên nhân gây bệnh gai cột sống không phải ai cũng biếHiện nay, một chứng bệnh mà rất rất nhiều người gặp phải đó bệnh gai cột sống. Do đó, người bệnh sẽ khó nhận ra . Nhiều người có gai xương chỉ tình cờ phát hiện ra khi chụp Xquang do đi khám một bệnh khác. Gai cột sống là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là người già. Đầu tiên, người bệnh phải nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, giảm áp lực lên các vùng bị đau. Nghỉ ngơi, hạn chế vận động, đặc biệt là tránh bê nặng gây chèn ép các vùng bị đau. Cơn đau dữ dội khi vận động như đi, đứng, chạy,… nhưng khi ngồi nghỉ ngơi thì lại giảm. Đau tăng xuất hiện khi vận động, thay đổi thời tiết, ho hay trở mình cũng đau. Có rất nhiều triệu chứng đau ở vùng cổ và lưng khiến chúng ta lầm tưởng là bệnh thời tiết, theo mùa.

 Việc sử dụng thuốc tây quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và gặp những tác dụng không mong muốn. Chị điều trị bằng thuốc tây y, tuy nhiên, cứ dừng thuốc thì lại bị đau. Bên cạnh đó khi sử dụng quá nhiều thuốc tây sẽ không tốt cho sức khỏe và các hệ cơ quan khác. Gai thường xuất hiện ở đốt sống cổ và thắt lưng, vì hai bộ phận này hoạt động nhiều nhất, nên dẫn đến tình trạng khớp thoái hóa nhanh. Tránh tự ý làm nhiều xét nghiệm vừa lãng phí thời gian, tiền của, công sức, tránh hại sức khỏe. Nên tập các môn thể thao dưới nước như bơi lội, aerobic để giúp giảm sức nặng của cơ thể. Về già, nhân đĩa sống mất dần khả năng kết hợp với nước nên tính chất đàn hồi bị giảm và vòng sợi bao quanh bị đứt đoạn.

Gai cột sống do sự hóa già của xương và sụn và bản thân gai không gây đau. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết gai cột sống là gì? Đối với dạng này thì các đốt sống gai đôi bị dị dạng (dị dạng xương đốt sống) ảnh hưởng nhất định đến tủy sống ở mức độ vừa phải. Phần xương mới được hình thành để lấp vào chỗ bị thương như một vất trám không được nhẵn mịn mà gồ ghề và xù xì, tạo thành gai xương. Chị cho biết: “Mỗi ngày tôi uống Cốt Thoái Vương 4 viên/2 lần, kiên trì dùng như vậy hai tháng thì tôi thấy hiệu quả rõ rệt, lưng không còn đau nhức và chân không bị tê cứng nữa. Đa số bệnh gai cột sống không gây ra dấu hiệu triệu chứng gì. Đa số các thuốc điều trị gai cột sống đều có tác dụng phụ đến dạ dày nên phải ăn no trước khi uống thuốc. Đa số các thuốc điều trị gai cột sống đều có tác dụng phụ đến dạ dày nên phải uống thuốc sau khi ăn. Gai cột sống là một căn bệnh của thoái hóa cột sống hay được hiểu là sự phát triển thêm của xương ở thân đốt sống, dây chằng quanh khớp hay vùng đĩa sụn.

Trong trường hợp này gai cũng có thể hình thành từ sự lắng đọng canxi ở dây chằng đã dày lên do phản ứng viêm. Thông thường chỉ cần chụp Xquang cột sống là có thể phát hiện rõ hình ảnh gai cột sống. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của gai đôi cột sống là những cơn đau thường xuyên xuất hiện với mức độ khác nhau. Nếu gai cột sống xảy ra ở vùng cổ, bệnh nhân thường đau sau gáy, đau hai bên vai. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh mà có những cách điều trị khác nhau: nếu có gai nhưng không gây đau thì không điều trị. Và điều trị bệnh ra sao, có cần đục bỏ các gai ấy không? Bệnh nhân không nên tự mua thuốc điều trị và không nên tự tập luyện không có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Cơn đau xuất hiện và đau mạnh khi bệnh nhân hoạt động như: đi, đứng, khuân vác, làm việc… Cơn đau tăng lên khi hoạt động và giảm khi nghỉ ngơi. Ở nam giới phần lớn là do lao động nặng. Vì đây là nguyên tố chính cấu tạo xương khớp.

http://anduoc.com/tri-gai-cot-song-bang-thuoc-nam-vua-re-tien-lai-hieu-nghiem.html

Loading Facebook Comments ...