TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM PHỔI CHO TRẺ

Theo tổ chức WHO cứ khoảng 35 giây lại có 1 trẻ tử vong do viêm phổi. Phòng ngừa và phát hiện sớm viêm phổi ở trẻ giúp bảo vệ và đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Nhận biết một số triệu chứng viêm phổi

Xem thêm:

>> Máy làm sạch không khí gia đình 

>> Diệt nấm mốc trong nhà 
Trẻ càng nhỏ tuổi khả năng mắc bệnh càng cao vì hệ miễn dịch của bé còn yếu, nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đa số các trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính có thể tự khỏi, nhưng một số trường hợp bệnh của trẻ có thể tiến triển thành viêm phổi, chủ yếu nguyên nhân là do virut, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… Một số trẻ có triệu chứng như ho dưới 30 ngày, hắt hơi, sổ mũi, sốt, khò khè là có thể mắc triệu chứng viêm phổi:
– Trẻ dưới 2 tháng tuổi thở nhanh khi nhịp thở > 60 lần/ phút
– Trẻ từ 2 tháng đến 12 tháng tuổi thở nhanh khi nhịp thở > 50 lần/ phút
– Trẻ từ 1 tuổi đến 5 tuổi thở nhanh khi nhịp thở > 40 lần/phút .
Nếu có các dấu hiệu như khò khè, bú kém, nôn tất cả các thứ, không uống được, li bì, co giật, thở co lõm lồng ngực càn đưa đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Cách phòng bệnh viêm phổi cho trẻ

Từ xưa đến nay việc phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh, chuẩn bị những cách phòng bệnh tốt có thể giảm thiểu rủi do mắc bệnh thấp nhất cho trẻ:
– Sữa mẹ là tốt nhất dành cho trẻ nhỏ, ít nhất cho trẻ bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu, vì trong sữa mẹ có chứa rất nhiều kháng thể giúp tăng sức đề kháng cho trẻ tốt nhất.


– Có chế độ dinh dưỡng cho trẻ phù hợp, đầy đủ và khoa học cũng giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ.
– Tiêm phòng đầy đủ vắc-xin đầy đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng của bộ y tế.


– Vệ sinh sạch sẽ, giữ ấm cho trẻ khi trời lạnh, tránh xa ô nhiễm khói bụi
– Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide để giúp cho trẻ được bảo vệ sức khỏe tốt nhất, loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí lên tới 99,9997% như vi khuẩn, virut, vi sinh vậy, chất hữu cơ có hại bay hơi, bụi bẩn, khói thuốc,… giúp cho không khí trong nhà luôn sạch và thoáng,  đồng thời loại bỏ nấm mốc và một số chất có hại phát sinh từ các vật liệu, đồ nội thất, nấu ăn… với thiết kế nhẹ nhàng, màu sắc tinh tế, an toàn với người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, thông tin giúp bảo vệ sức khỏe của bé cũng như các thành viên trong gia đình tốt nhất. Airocide chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc

Loading Facebook Comments ...