Những điều không thể bỏ qua khi ăn dưa muối

Với nhiều người,dưa muối vẫn luôn được coi là món “đưa cơm” trong bữa ăn hằng ngày của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của dưa muối cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khỏe của chúng ta nếu sử dụng “quá liều”. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quyết định ăn hay không ăn và ăn dưa như thế nào.

Dưa muối được tạo ra như thế nào?

Ngâm dưa muối được sử dụng cách đây hàng ngàn năm để giúp bảo quản các thực phẩm ngoài mùa sinh trưởng của chúng. Hầu hết chúng đều được bảo quản bằng muối, gia vị và giấm. Trong khi đó dưa chuột ngâm muối có thể là một loại phổ biến nhất thực phẩm ngâm ở Bắc Mỹ thì trên thế giới với tất cả các loại trái cây và rau củ quả, và thậm chí là cả các loại thịt đều có thể đư ợc ngâm

Lợi ích của dưa muối

  1. Có chứa rất nhiều các lợi khuẩn probiotic

Ngâm muối là một hình thức của quá trình lên men tự nhiên. Khi các loại rau và trái cây lên men, vi khuẩn có lợi giúp phá vỡ cellulose khó tiêu hóa có trong thực phẩm, cũng như một số các đường tự nhiên. Đây là lý do tại sao một số người không dung nạp lactose có thể ăn sữa chua.

Những lợi khuẩn sẽ giúp giữ cho thực phẩm lên men ít có khả năng bị hư hỏng và từ đó làm tăng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn khi ăn.

Dưa chua có thể tăng cường các lợi khuẩn của bất kỳ bữa ăn nào của bạn.

  1. Các chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa tự nhiên thường được tìm thấy trong trái cây và rau quả có tác dụng chống lại các gốc tự do. Với các gốc tự do là những hóa chất không ổn định được hình thành tự nhiên trong cơ thể, có thể làm tổn thương tế bào và dẫn đến các vấn đề về bệnh tim mạch, ung thư và lão hóa cơ thể. Trong khi bất kì thực phẩm nào khi nấu lên đều có thể phá vỡ một số các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt, bảo quản rau bằng cách ngâm muối có thể giữ lại các chất chống oxy hóa gần như nguyên vẹn.

Loading Facebook Comments ...