Cùng tìm hiểu một số bệnh vùng kín khiến chị em ngại yêu

Căn bệnh vùng kín thường được coi là cực kỳ nguy hiểm cho chị em nếu chúng không được phát hiện sớm cũng như điều trị kịp thời. Đặc biệt là đối với những chị em mà vừa thực hiện những ca phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh mà gặp phải các vấn đề này thì thực sự là gây ra hậu quả vô cùng to lớn cho “cô bé” của chị em. Do vậy sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số biểu hiện của bệnh âm đạo để giúp chị em phòng tránh cũng như đi khám ngay để tránh xảy ra những biến chứng nhé.

Ngứa âm đạo:

Tình trạng ngứa âm đạo một cách dữ dội mà không có nguyên nhân là cực kỳ lo lắn. Nếu chị em gặp phải vấn đề này thì nên đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa. Bởi lẽ việc ngứa bên trong âm đạo có thể là do hậu quả của tình trạng viêm nhiễm, nấm gây ra. Bởi vậy hãy đi khám sớm nhất có thể để tình trạng này không khéo dài và gây nặng hơn.

Có mùi lạ:

Vùng cơ quan sinh dục thường là nơi vô khuẩn và có mùi. Bởi lẽ vậy chị em nên sử dụng những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ theo chỉ dẫn của các bác sĩ để khử mùi cho vùng âm đạo. Nhưng nếu trong trường hợp mùi quá nặng và nhiều, thì chị em cũng nên lưu ý mình có thể mắc phải căn bệnh liên quan đến viêm nhiễm vùng kín.

Đau khi quan hệ:

Đây là một căn bệnh mà khí nhiều chị em ngại không dám chia sẻ. Việc đau khi giao hợp, có những hoạt động không an toàn và biểu hiện đau rát còn là một nguyên nhân lớn của bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Bởi thế có lẽ là do bị nấm, viêm nhiễm âm đạo hoặc là các căn bệnh liên quan đến tử cung phụ nữ,…

Trên đây là một số căn bệnh mà liên quan đến khu vực vùng kín mà chị em có thể gặp phải. Mặc dù không thể có phương pháp để phòng tránh 100% nhưng chị em cũng có thể hạn chế phần nào bởi các phương pháp như phẫu thuật tầng sinh môn chẳng hạn.

Loading Facebook Comments ...