Một số lưu ý nhỏ giúp chị em lựa chọn chính xác sữa rửa mặt cho làn da của mình

Đa số các chuyên gia về chăm sóc da mặt thường khuyên chị em, trước khi muốn mua bất cứ loại sữa rửa mặt nào nên cho một chút ra lòng bàn tay để xem làn da có bị những kích ứng hay không. Nhưng đây là một quan điểm khá sai làm. Bởi vì làn da tay khác xa với da mặt, do vậy phần tay có thể không bị dị ứng nhưng làn da mặt lại có thể bị. Do vậy, lời khuyên là bạn nên dùng thử trước trên da tay và sau đó thử một chút trên làn da để xem có xảy ra vấn đề gì không.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt uy tín

Hiện nay, thị trường có khá nhiều loại sữa rửa mặt nhập ngoại, nhưng không phải tất cả các sản phẩm này đều đã là tốt. Bởi vậy bạn nên lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ cũng như thương hiệu nổi tiếng như sữa rửa mặt cetaphil,…. Ngoài ra cũng phải soi kỹ bảng thành phần của nó xem có tự nhiên đối với da mặt không bạn nhé.

Kiểm tra độ PH

Đối với một số loại sữa rửa mặt có độ PH quá cao là một nguyên nhân chính dẫn tới việc phá hủy lớp sừng có trên da mặt. Việc độ PH quá cao sẽ làm cho da trở nên khô, bong tróc cũng như xuất hiện mụn. Bởi vậy , chị em hãy lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt có độ PH< 6 là tốt nhất cho da mặt nhé.

Hạn chế những sản phẩm có chứa nhiều màu và hương liệu

Những sản phẩm có chứa quá nhiều màu và các hương liệu hóa học là không tốt cho da mặt. Nó sẽ làm hủy hoại da một cách nhanh chóng và không thể phục hồi. Bởi vậy lời khuyên ở đây là chị em nên loại bỏ những sản phẩm nói trên ra khỏi “set” trang điểm của mình càng sớm càng tốt nhé.

Loại bỏ những sản phẩm sữa rửa mặt có chứa quá nhiều hóa chất.

Thường thì, thành phần hóa chất là thứ có tác dụng tức thì trong việc làm trắng cũng như làm sạch da. Nhưng hậu quả mà nó để lại là vô cùng kinh khủng, ít nhất là việc sẽ làm xói mòn cũng như yếu đi da. Bởi vậy, để có thể tìm được một loại sữa rửa mặt phù hợp, bạn có thể trộn nó với nước hoa hồng thayers để xem có các phản ứng gì không nhé. Nếu có thì không nên sử dụng cho da mặt và ngược lại.

Loading Facebook Comments ...