Lễ hội Hari Raya Aidilfitri Singapore

Singapore – là một đất nước đa sắc tộc, nên ở đây có rất nhiều những phong tục văn hoá khác nhau. Mỗi nền văn hóa của từng dân tộc mang đậm nét truyền thống cũng như đặc sắc. Nên khi bạn đến du lịch Singapore, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự đa dạng về các lễ hội cũng như những tập tục lạ bạn trưa được biết đến.

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri Singapore

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri Singapore

Đánh dấu sự kết thúc tháng chay Ramadan thiêng liêng của người theo đạo Hồi là lễ Eid, còn được biết đến ở Singapore với tên gọi Hari Raya Aidilfitri hoặc Hari Raya Puasa. Ramadan giai đoạn sám hối tội lỗi của người theo đạo Hồi, khi họ nhịn ăn từ bình minh tới hoàng hôn trong vòng 30 ngày. Những tín đồ của đạo cũng dành phần lớn thời gian trong tháng để thờ phượng, làm việc thiện cũng như điều lành.

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri Singapore

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri rực rỡ

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri rực rỡ

Điểm hấp dẫn khiến Singapore trở nên lôi cuốn trở thành một điểm du lịch Singapore lý tưởng nhất trong các nước Đông Nam Á chính sự pha trộn giữa các nền văn hóa. Chính sự pha trộn tạo nên một nền văn hóa phong phú. Để tự mình trải nghiệm văn hóa một đất nước bạn chỉ cẩn tham gia lễ hội của đất nước đó. Bạn hãy khám phá Lễ hội Hari Raya Aidilfitri của đất nước Singapore .
Những người theo đạo Hồi, tháng Ramadan là tháng thờ phụng, làm việc thiện tỏ lòng từ bi. Để thể xác, tinh thần con người trong sạch họ sẽ nhịn ăn. Nguồn gốc của lễ hội Hari Raya Aidilfitri. Lễ hội Hari Raya Aidilfitri được tổ chức để đánh dấu kết thúc tháng ăn chay. Trong tháng chay Ramadan, mọi người thường tụ tập ăn uống cùng đến chợ đêm.

khu Kampong Glam - địa điểm thực sự chìm đắm trong các hoạt động lễ hội của Hari Raya ở Singapore.

khu Kampong Glam – địa điểm thực sự chìm đắm trong các hoạt động lễ hội của Hari Raya ở Singapore.

Khu vực Geylang Serai, Kampong Glam, nơi ở của người Mã Lai tập trung tại điểm thu hút người dân địa phương cũng như du khách du lịch Singapore trong mùa lễ hội này nhất. Ngoài ra, khu vực Kampong Glam, khu vực trước đây nơi ở của hoàng gia Mã Lai tại Singapore cũng hấp dẫn du khách không kém.
Người trong gia đình sẽ mặc áo đồng màu để thể hiện sự đoàn kết. Đàn ông thì mặc trang phục baju Melayu với áo rộng, quần truyền thống còn phụ nữ sẽ mặc những chiếc váy baju kurung.

Những món bánh truyền thống trong dịp lễ hội

Những món bánh truyền thống trong dịp lễ hội

Những con phố sáng trưng buổi tối, các sạp hàng bày bán món đồ truyền thống cùng những món ăn chay được mở đến tận khuya. Du khách có thế sắm cho mình những tấm thảm ba tư tuyệt đẹp hay những chiếc váy truyền thống duyên dáng. Hấp dẫn hơn cả bạn sẽ được khám phá ẩm thực trong mùa lễ hội. Các món ăn truyền thống ngon tuyệt sẽ khiến du khách mê mẩn như kueh-kueh, Kueh-kueh, ondeh-ondeh, putu piring. Đặc món ketupat (bánh gạo Mã Lai) sử dụng các công thức nấu ăn xa xưa. Cắn một miếng ketupat bạn như được quay ngược thời gian trở về thời kỳ Singapore vẫn còn mang dáng dấp một làng chài quê bình dị.

Bánh gạo Ketupat

Bánh gạo Ketupat

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri kéo dài cả tháng nhưng tháng ăn chay trước đó mới được coi như thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức không khí lễ hội.
Đây được coi như một cơ hội tuyệt vời nhất để bạn trải nghiệm văn hóa trù phú của người Mã Lai

Nét hấp dẫn ở Lễ hội Hari Raya Aidilfitri Singapore

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội

Nếu bạn ở Singapore trong tháng Ramadan, đây đưọc coi như thời điểm tuyệt vời để thưởng thức không khí lễ hội. Hãy tới Làng người Mã Lai ở Geylang Serai hay Kampong Glam. Cả hai khu vực này đều hấp dẫn mọi người dân Singapore thuộc mọi dân tộc, bất kể bạn đến từ đâu, bạn đều được mời tham gia vào lễ hội.
Bên cạnh những con phố sáng đèn được trang trí truyền thống, bạn sẽ thấy những sạp hàng mở từ đầu giờ chiều đến khuya, bán nhiều món ăn, trang phục, cùng với hàng thủ công truyền thống. Từ những chiếc váy truyền thống cho đến những chiếc vỏ đệm dệt bằng tay, từ những tấm thảm Ba Tư giá rẻ cho đến những kết hoa duyên dáng, bạn sẽ thấy rất nhiều biểu tượng lễ hội tại đây. Tại Geylang Serai, bạn cũng sẽ thấy những quầy hàng làm móc khóa biển hiệu theo yêu cầu, tất cả đều được điêu khắc vẽ bằng tay trên những miếng gỗ cầu kỳ.

Vẻ đẹp của ánh sáng

Vẻ đẹp của ánh sáng

Nét hấp dẫn nhất của chợ tất nhiên phải nói đến ẩm thực. Chuyến đi đến chợ đêm sẽ không hoàn thiện nếu bạn không nếm thử nhiều loại bánh truyền thống khác nhau của Mã Lai, một loại bánh tên là “kueh-kueh”. Hãy chọn từ những món ngọt như bánh dứa, “ondeh-ondeh” với nhân bằng đường cọ, ‘putu piring’, một món tráng miệng hấp với dừa bào. Nếu may mắn, bạn sẽ được mời dùng bữa tại gia dịp lễ Hari Raya Aidilfitri. Nhiều món cay truyền thống được dùng trong lễ hội ba ngày này, bao gồm bò cay ‘rendang’, cà-ri rau quả sayur lodeh.

Sự bùng nổ của màu sắc

Trang phục truyền thống dành riêng cho lễ hội

Trang phục truyền thống dành riêng cho lễ hội

Một trong những điểm nhấn của Hari Raya Aidilfitri chắc chắn bạn sẽ được ngắm nhìn những người phụ nữ khoác lên mình những bộ trang phục “baju kurung” đẹp nhất của họ, đôi khi họ còn kết hợp với những chiếc khăn trùm đầu cùng màu (“tudung”). Thường được làm từ lụa hoặc vải batik nhuộm thủ công, những màu sắc rực rỡ, các họa tiết sống động cùng với đường may tỉ mỉ dọc theo cổ áo baju khiến những bộ trang phục này trông vô cùng đẹp mắt. Bộ trang phục truyền thống này vẫn còn được mặc đến ngày nay vì sự thoải mái cũng như tiện dụng, phù hợp với khí hậu ấm nóng của Singapore.

Còn chờ đợi gì nữa, hãy đăng ký ngay một tour du lich singapore để có thể đến với lễ hội Hari Raya Aidilfitri để trải nghiệm những cảm giác độc đáo của lễ hội này bạn nhé!

Loading Facebook Comments ...