Mua sạc laptop asus chính hãng hãy đọc ngay

Cách mua sạc laptop Asus chính hãng
Sau vài năm sử dụng liên tục, có thể sạc laptop Asus của bạn bị hư hỏng. Vậy nên việc tìm cái mới đúng loại bộ sạc đang sử dụng là điều rất khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó qua nội dung dưới đây để mua được chiếc sạc tốt và đặc biệt là chính hãng.
1. Một Số Thông Tin Cần Biết
Laptop hoạt động trên dòng điện một chiều
Tất cả các máy tính xách tay đều đang sử dụng dòng điện một chiều để hoạt động (DC). DC là những hạt điện tử chuyển động theo một hướng. Trong khi đấy chúng ta biết ổ cắm điện lại dùng dòng điện xoay chiều (AC), nhưng kết quả mang lại dòng điện tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau chứ không chỉ dành riêng laptop Asus.
Laptop Asus hay những laptop khác không thể hoạt động trực tiếp trên loại dòng điện AC này, nên cần có bộ sạc để chuyển đổi dòng điện xoay chiều trong ổ cắm thành dòng điện một chiều tương ứng với laptop Asus.
2. Các Loại Bộ Sạc Laptop
Bộ sạc laptop Asus AC
Bộ sạc AC dùng để chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều dùng cho các thiết bị nhỏ. Laptop, điện thoại di động, máy tính bàn, đầu DVD… đều dùng dòng điện một chiều. Pin laptop cũng dùng dòng điện một chiều, giúp máy tiếp tục hoạt động dù không cần cắm sạc. Đây là loại bộ sạc laptop Asus phổ biến nhất mà bạn thường thấy tại các cửa hàng.

Hình ảnh 1: Bộ sạc laptop Asus
Bộ sạc laptop DC
Laptop Asus dùng dòng điện một chiều, nên có thể bộ sạc này không thực sự cần thiết khi cắm vào nguồn điện DC. Tuy nhiên, đa số dòng điện một chiều có mức điện áp thấp hơn so với mức yêu cầu của laptop Asus nói riêng. Bộ sạc DC thường sử dụng để lấy điện năng và chuyển đổi lên điện áp cao hơn phục vụ cho sạc pin laptop hoạt động.

Hình ảnh 2: Bộ sạc laptop chính hãng
Bộ sạc đa năng
Lựa chọn khác cho laptop Asus là bộ sạc đa năng. Bộ sạc laptop này giá thành cao, nhưng thích ứng với bất kỳ nguồn điện hay điện áp nào. Theo lý thuyết, bộ sạc đa năng có thể hoạt động với bất kỳ loại laptop nào. Vì vậy chúng trở nên khá hữu ích khi đi du lịch. Bộ sạc đa năng thường đi kèm với nhiều loại giác cắm để phù hợp với nhiều loại laptop.
3. Cách mua sạc laptop Asus chính hãng
Trên thị trường có khá nhiều loại sạc laptop khác nhau và vô vàn cửa hàng bán, nên việc kiểm tra loại sạc tương thích với laptop của bạn trước khi mua là rất cần thiết. Đa phần bộ sạc được bày bán đều có nhãn hiệu và model cụ thể. Nó thể hiện rõ điện áp, cường độ dòng điện và chiều phân cực của laptop. Để tìm được bộ sạc tương thích đồng nghĩa với việc bạn phải kiểm tra model laptop, yêu cầu điện năng, loại giắc cắm.
Có hai cách chọn mua bộ sạc như sau:
– Tìm mua bộ sạc dựa trên model của laptop: Model laptop thường được in trên một miếng dán nhỏ dưới đế của laptop. Bộ sạc đúng loại với model laptop là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể đến cửa hàng uy tín và báo cho họ model của laptop, họ sẽ cung cấp cho bạn bộ sạc tương ứng, hoặc nếu bạn mua hàng trực tuyến thì hãy tra cứu trên Google trước để biết được loại bộ sạc phù hợp.
– Tìm bộ sạc laptop dựa trên chỉ số điện năng và giắc cắm tương ứng: Nếu bạn không thể tìm thấy đúng bộ sạc cho model latop của bạn vì đã hết hàng thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể tìm được sự thay thế phù hợp miễn sao bộ sạc đó có cùng điện áp, cường độ dòng điện bằng hoặc lớn hơn cũng được và giắc cắm cần phù hợp. Thực tế bộ sạc Asus có thể để sạc cho máy tính nhiều hãng máy tính khác. Đầu tiên bạn cần chọn bộ sạc có chỉ số điện năng tương ứng đã in trên thân bộ sạc, hãy đưa thông tin này cho người bán hàng. Rồi hãy so sánh giắc cắm sạc của laptop với bộ sạc bạn định mua, để chúng khớp với nhau và chắc chắn rằng bộ sạc có thể kết nối với laptop.
Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn.
Và hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và sắm được bộ sạc chính hãng.
Mua sạc laptop Asus chính hãng

Loading Facebook Comments ...