Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất nhà ống?

Nhà phố thường có không gian bí bách, chật chội, vì thế khi thiết kế nội thất, gia chủ có thể đặt thêm vài chậu cây xanh hoặc tạo một góc thiên nhiên dưới gầm cầu thang.

Ở Việt Nam, nhà ống là kiến trúc nhà phổ biến nhất. Đây là những ngôi nhà chủ yếu nằm trên phố, bề ngang chỉ rộng khoảng 3 – 5m nhưng chiều sâu lại trên chục mét, thêm nữa 2 bên sát vách với  nhà bên cạnh nên ánh sáng chỉ có thể lấy từ mặt tiền.

Nhà phố có khá nhiều nhược điểm,dù vậy khi thiết kế nội thất cũng đòi hỏi yêu cầu cao, điều này đặt ra nhiều thách thức cho gia chủ.

Nhà phố thường có không gian bí bách, chật chội gây khá nhiều khó khăn khi thiết kế nội thất

Đặc điểm thiết kế nội thất nhà ống?

Hiện nay, hầu hết nhà phố đều được thiết kế nội thất theo kiểu hiện đại nhằm đem đến những tiện ích tối đa. Bởi vì cấu trúc đặc trưng nên yêu cầu giữ được nét riêng vốn có cho không gian sống nhưng cũng phát huy tối đa công năng là điều khá quan trọng.

Phòng khách nhà phố thường được thiết kế thông với phòng bếp

Phòng khách nhà phố thường dài và hẹp, ánh sáng cũng bị hạn chế. Vì thế, thông thường khi thiết kế phòng khách sẽ nối liền với phòng bếp để lấy ánh sáng cho bếp tốt hơn và dùng vách gỗ, cầu thang để ngăn cách.

Quá nhiều đồ nội thất sẽ khiến không gian trở nên chật chội hơn. Các vật dụng cũng nên nhỏ gọn, đơn giản, màu sáng. Ngoài ra, nên sắp xếp sao cho dễ dàng đi lại. Sofa nên có dáng hình chữ L hoặc chữ I giúp tiết kiệm diện tích. Nếu đặt thảm dưới chân bàn, chỉ nên chọn loại nhỏ, tránh những tấm thảm kích thước lớn sẽ tạo cảm giác căn phòng nhỏ bé hơn.

Một công trình thiết kế nội thất đẹp bên cạnh yếu tố hài hòa, giàu tính thẩm mỹ thì nó cũng phải thể hiện được cá tính của chủ nhân. Do đó, gia chủ nên tìm đến một kiến trúc sư chuyên nghiệp để có được những tư vấn tốt nhất, tạo nên cho gia đình một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Loading Facebook Comments ...