Khi ăn uống cần phải tránh làm và thực hiện những điều sau đây

Tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu là chứng bệnh mà có lẽ bất kỳ ai cũng đã từng trải qua, ít thì 1,2 lần, nhiều thì có lẽ cũng chẳng thể nhớ hết. Ăn không tiêu là một dạng bệnh rối loạn tiêu hóa, biện pháp điều trị bệnh dễ nhất chính là thông qua con đường ăn uống hàng ngày. Những nguyên tắc ăn uống trị chứng bệnh ăn không tiêu bạn không thể quên nên biết sau đây, hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên tắc ăn uống trị chứng bệnh ăn không tiêu bạn nên biết sau đây
Nguyên tắc ăn uống trị chứng bệnh ăn không tiêu bạn nên biết sau đây

Quá trình điều trị rối loạn tiêu hóa, chứng khó tiêu, loét dạ dày… chỉ có tác dụng khi bạn xây dựng một thói quen ăn uống hợp lý cùng với đó là sự thay đổi thói quen sống hàng ngày. Dưới đây là một số cách đơn giản, một vài nguyên tắc để áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh mà bạn nên nắm được.
>> Bệnh đau dạ dày không do viêm loét

1.Chế độ ăn uống cho chứng rối loạn tiêu hóa

Cách tốt nhất để bắt đầu điều trị bệnh chính là áp dụng một chế độ ăn uống hàng ngày bằng các loại trái cây tươi liên tục trong khoảng 5 ngày. Trong chế độ này, bạn nên ăn 3 bữa/ngày, chỉ ăn trái cây có vị ngọt như táo, lê, nho, bưởi, đào, dưa hấu…, uống đủ nước, hãy cố gắng kìm nén bản thân đừng bổ sung thêm bất kỳ các loại thực phẩm nào khác nếu không việc điều trị sẽ mất tác dụng. Đây cũng là 1 trong các cách làm sạch dạ dày, phòng tránh viêm thực quản, thanh lọc cơ thể nhanh nhất chúng ta nên biết.
>> Nhóm thuốc tây gây hại dạ dày người bệnh phải biết sau đây

Còn trong trường hợp rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng bạn nên áp dụng thực đơn như sau:

+ Ăn trái cây tươi có vị ngọt liên tục trong 2-3 ngày

+ Tiếp tục chuyển sang các loại thực phẩm dễ tiêu hóa bao gồm rau luộc, trái cây, bơ…trong khoảng 10 ngày sau đó mới chuyển về chế độ ăn uống bình thường, tuy nhiên hãy xây dựng một thực đơn khoa học, cân bằng.

+ Thực phẩm cần tránh xa bao gồm: các loại gia vị như hạt tiêu, mù tạt, ớt, giấm, thực phẩm chua cay, đồ uống có ga, cồn, hay các loại thực phẩm đóng hộp. chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh cũng nên hạn chế tốt nhất có thể.

Bổ sung rau xanh, củ quả thay vì các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu hóa
Bổ sung rau xanh, củ quả thay vì các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu hóa

>> Đâu là cách xử lý các triệu chứng đau dạ dày được hiệu quả?

Loading Facebook Comments ...