Một ngày bạn nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ ?

Sử dụng sữa rửa mặt được coi là bước đầu tiên giúp bạn làm sạch da mặt. Làn da có thể cải thiệ hoặc xấu đi rất nhiều bằng việc thay đổi cách rửa mặt. Thay vì đầu tư quá nhiều vào các loại kem dưỡng, bạn hãy cùng chúng tôi học cách rửa mặt theo những nguyên tắc sau đây:

Số lần rửa mặt trong một ngày

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đã đưa ra với chúng tôi là nên rửa mặt bao nhiều lần trong một ngày là đủ ? Về cơ bản, theo các chuyên gia khuyên rằng việc rửa mặt đúng cách nhất là 2 lần/ ngày với các sản phẩm sữa rửa mặt giúp trẻ hóa âm đạo chuyên dụng. Song đối với những loại da dầu, đặc biệt vào mùa hè thì xu hướng đổ dần là hơn các mùa khác. Do đó với da dầu, bạn nên rửa mặt từ 3-4 lần/ngày sẽ giúp làn da dầu của bạn được khô thoáng và sạch dầu.

Thời điểm rửa mặt

Việc rửa mặt là vô cùng quan trọng. Thông thường, bạn nên rửa mặt ngay sau khi bắt đầu một ngày mới và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nếu bạn có tham gia các hoạt động ngoài trời như đi nắng, bơi, hay tập gym thì việc vỗ nhẹ nước mát lên da mặt cũng là một phương pháp rất hiệu quả giúp làn da của bạn dịu đi và ngăn ngừa tình trạng cháy nắng.

Lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với các loại thời gian trong ngày

Thường thì bạn vẫn phải sử dụng một loại sữa rửa mặt cho cả sáng và tối. Thực ra điều này không xấu song tình trạng làn da của bạn sáng và tối rất là khác nhau và cần thực hiện những phương pháp làm sạch khác nhau. Bạn chỉ cần lưu ý những nguyên tắc sử dụng các loại sữa rửa mặt làm sạch vào sáng và tối dưới đây là được:

  • Buổi sáng, bạn nên hạn chế sử dụng các loại sữa rửa mặt tẩy rửa mạnh và có hạt hoặc các loại kem giúp làm tẩy da chết.
  • Buổi tối là những sản phẩm sữa rửa mặt có tính làm sạch câu cũng như hút dầu hơn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sữa rửa mặt được đánh giá rất cao cả về chất lượng cũng thân thiện cho làn da như: sữa rửa mặt cetaphil,… các bạn gái có thể tin tưởng và sử dụng trong việc chăm sóc da mặt của bạn.

Loading Facebook Comments ...