Làm thế nào để tránh mỡ bụng quay trở lại sau khi tiến hành phẫu thuật cắt mỡ bụng

Hiện nay, phong trào phẫu thuật thẩm mĩ cắt mỡ bụng để lấy lại vòng 2 thon gọn hiện đang là trào lưu trong giới trẻ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Song không có nghĩa là sau khi tiến hành cắt mỡ bụng bạn sẽ có được 1 vòng eo thon gọn mãi mãi mà đòi hỏi bạn phải luôn có chế độ ăn uống và luyện tập để tránh mỡ bụng quay trở lại. Sau đây, chúng tôi xin hưỡng dẫn một số cách để tránh tái phát mỡ bụng như sau:

Thường thì sau ca phẫu thuật cắt bỏ mỡ bụng, chị em cần được theo dõi tại bệnh viện 1-2 này trước khi xuất viện. Sau đó, nếu cơ thể cảm thấy ổn định thì chị em có thể ra viện sau đó sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau kết hợp với nghỉ ngơi tại nhà là được. Ngoài ra cần chú ý phải giữ gen bụng trong vòng 6-12 tuần sau khi hút mỡ. Ngoài ra bạn cũng cần phải có chế độ ăn uống điều độ và bệnh nhân cần phải thực hiện các bài tập thể dục sau 3 tuần.

Sau khi hút mỡ bụng, việc tái phát béo bụng là hoàn toàn có thể xảy ra. Mức độ tại phát phụ thuộc vào chế độ ăn uống và chế độ vận động của bạn. Để tránh được tái phát, bác sĩ thẩm mỹ Phạm Thị Việt Dung khuyên rằng, người bệnh không còn cách nào khác là sử dụng các chế độ ăn uống điều độ và tập các bài tập giúp hỗ trợ làm thon gọn bụng thường xuyên tại nhà.

Ngoài ra, bác sĩ Dung cũng khuyên các bạn nên nhớ, việc hút mỡ bụng là giải pháp cuối cùng khi không thể áp dụng các phương pháp giảm cân khác đối với cơ thể. Hút mỡ bụng cũng không phải là giải pháp vĩnh viễn mà chỉ là tạm thời giúp bạn giải quyết lượng mỡ thừa tại thời điểm đó mà thôi. Việc ngăn chặn được lượng mỡ dư thừa phụ thuộc vào việc sinh hoạt cũng như luyện tập của chính bạn.

Loading Facebook Comments ...