Phong thủy phòng ngủ – Những điều nên biết

Bạn thường xuyên bị căng thẳng mệt mỏi. Bạn thường đau đầu hay quên và mất ngủ. Những bạn đừng vội cho là mình đăng mắc bệnh gì đó, bởi lẽ có thể lý do lại đến từ phong thủy phòng ngủ của bạn. Nếu không muốn rơi vào tình trạng này mãi mãi thì hãy tìm hiểu ngay Phong thủy phòng ngủ – Những điều nên biết sau đây:

Cách sắp đặt đồ đạc trong phòng ngủ

Bạn cũng nên để ý đến việc sắp đặt đồ đạc trong phòng ngủ sao cho phù hợp, bởi lẽ phòng ngủ ngoài giường ngủ ra còn có rất nhiều vật dụng khác như: tủ đựng quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc… Bố trí sao cho hợp lý giúp sinh khí tốt không phải chuyện dễ những cũng chẳng khó nếu bạn áp dụng được những điều sau:

Khi bạn đặt những đồ vật này thì nên chú ý đến việc tránh để các góc nhọn của các đồ đạc tạo ra sát khí chiếu thẳng vào giường ngủ, điều này dễ gây tâm lý bất an ngủ hay thấp thỏm, giật mình, giấc ngủ không yên.

Nếu tủ quần áo bạn có gương hoặc bàn trang điểm có gương chiếu vào giường ngủ sẽ vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn lại vừa có thể tác động xấu đến quan hệ tình cảm 2 vợ chồng. Điều này cũng tuyệt đối phải lưu ý
Ngoài ra: Giường ngủ nếu bạn đặt nó ở dưới xà ngang của phòng hay nhà hay quạt trần thì thật không tốt. Bạn sẽ có cảm giác bị đè nén khi ngủ và không yên giấc.

Còn nếu bạn đặt dưới wc hoặc quay đầu vào wc điều này sẽ khiến tâm thần bất an ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Giường ngủ nếu kê bên trên bếp nấu thì tuyệt đối phải cẩn thận đấy. Nó sẽ khiến gia chủ hay nóng tính, hấp tấp vội vàng trong công việc. Cẩn thận sôi hòng bỏng không.

Giường ngủ tránh bị khí xộc vào đột ngột. Vì vậy, không nên kê giường thẳng đối diện ngay cửa ra vào, khi ngủ dễ bị giật mình không tốt cho sự nghỉ ngơi của bạn.
Kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc giường ngủ

Bạn đừng nghĩ rằng giường nào cũng được miễn có để nằm là được nhé! Cần phải chú ý đến kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc giường ngủ mới mong có một sức khỏe dồi dào và quan hệ vợ chồng được êm ấm thuận hòa, gia chủ vạn phúc an khang.
Kích thước của giường cũng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Phải chọn loại kích cỡ phù hợp với nhân trắc học của gia chủ hay người nằm.

Giường ngủ nên kiêng kị vừa hẹp ừa dài. Bởi lẽ người ta kiêng như vậy là vì vừa hẹp vừa dài khí sẽ khó lưu thông.

Riêng phần mặt giường phải bằng phẳng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu an toàn. Chiều cao thông thường của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân lý do phải như vậy là vì: Không nên thiết kế kiểu giường thấp sát mặt đất, vừa không thông thoáng, vừa dễ tụ khí ẩm. Bên trong gầm giường tốt nhất nên để rỗng, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạt lặt vặt làm cho gầm giường không thông thoáng, bụi bặm, khí ẩm bị giữ lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ nhé!

Loading Facebook Comments ...