Mạch nha có gì khiến các bà nội trợ săn lùng?

Đến vùng đất Quảng Ngãi không ai không biết đến đặc sản mạch nha nơi đây. Mạch nha nơi đây đã tồn tại từ lâu đời và trở thành một nghề cha truyền con nối. Mạch nha Quảng Ngãi cứ như vậy mà trở thành  một hương vị đặc trưng không thể thiếu quả đất quảng.

Mạch nha có điều đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có được bởi lẻ nó được làm từ thủ công truyền thống mang đậm nét văn hóa nơi đây. Thành phần của mạch nha là loại đường maltose làm từ lúa gạo nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Mần lúa sau khi được ủ nãy mần và được lấy mần lúa xay lấy bột mần cùng phối trộn theo tỷ lệ xôi nấu từ gạo tạo thành một hỗn hợp và nấu lên. Vì vậy vị ngọt mạch nha rất thanh mát, không quá ngọt nhưng khi đi vào cổ họng lưu lại người dùng một cảm giác khó quên.
 photo 14681729_339162043105186_5613879401403599108_n_zpsrfa8hdts.jpg
Mạch nha Nhân Thùy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mạch nha tuy nhiên có một loại mạch nha được nhiều người tiêu dùng tin sử dụng đó mạch nha Nhân Thùy. Điều gì tạo sự khác biệt này bởi mạch nha Nhân Thùy được bắt đầu từ nguyên liệu là hạt gạo lứt tím được trồng trên đồng ruộc quản lý nghiêm ngặt đảm bảo được độ an toàn và dinh dưỡng trong từng hạt gạo. Gạo lứt tím đã tốt nay được chiết xuất thành mạch nha lại càng tốt hơn. Những vi chất trong hạt gạo tím đã biến hóa trở thành một sản phẩm mạch nha. Chính vì vậy vị ngon tuyệt mời thanh ngọt nhưng không quá ớn khiến ta cảm giác như thấm từng vị ngọt của hạt gạo tím trong miệng.

Đối với mỗi người thì cách sử dụng mạch nha nhiều mục đích khác nhau tuy nhiên với sản phẩm này bạn nên sử dụng chúng thường xuyên có thể thay thế sử dụng đường. Như vậy nó rất tốt cho sức khẻo và hạn chế được rất nhiều bệnh.

Chúc bạn có cảm nhận tuyệt vời bên mạch nha.

Loading Facebook Comments ...