HẤP DẪN NGÀY HÈ VỚI MÓN CHÈ TỪ MẠCH NHA

Trời mùa hè khiến cơ thể bạn luôn ở trong tình trạng nóng nực và mất nước vì vậy bổ sung bạn một nguồn năng lượng là một điều hết sức quan trọng. Bên cạnh việc sử dụng các thức uống giải khát thì bạn không thể thiếu cho mình những ly chè mát lạnh vào mùa hè này. Điều đặc biệt hơn mạch nha là một loại đường làm từ lúa gạo nên vị ngọt của mạch nha tạo cho món chè nó sẻ khác so với đường bình thường và nó còn rất bổ dưỡng . Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết về cách nấu loại chè từ mạch nha này hôm nay mình hướng dẫn bạn nấu chè từ mạch nha nhé.

 photo sinh to mach nha_zpsw8yivj6n.jpg

Đầu tiên chúng ta hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để thực hiện món chè này :

  • 30g đậu đen bạn có thể nấu với lượng nhiều hơn tùy theo số lượng người.
  • 150g mạch nha. Để có thể phù hợp vị ngon của đậu bạn chọn mình một loại mạch nha phù hợp. Theo lời khuyên của các chuyên gia mạch nha làm từ lúa đặc biệt từ gạo tím thì nó rất tốt cho sức khỏe. Một trong sản phẩm mạch nha uy tín từ lúa đó sản phẩm Nhân Thùy hi vọng bạn có được địa chỉ tin cây.
  • 1 cũ gừng.

Nguyên liệu rất đơn giản bây giờ bạn hãy cho đậu đen vào và luộc sơ qua rồi lọc bỏ nước đó. Sau đó đem đậu đen và hầm trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ đối với 30 đậu bạn sử dụng 100ml nước.  Sau khi cảm thấy đậu bắt đầu mền ra bạn hãy múc bát nước đậu ra va hoà  tan 150g mạch nha rồi nấu lên khuấy đều để mạch nha tan vào đậu và nấu thêm 15 phút nữa. Sau đó hãy cho thêm một ít gừng vào để tăng vị của món chè.

Giờ bạn đã có thể sử dụng ngay món chè hấp dẫn này. Với món chè này bạn cho thêm đã bào vào sử dụng hoặc cũng có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng cho ngày hè nóng nực. Món chè này không chỉ có tác dụng bổ máu, thanh mát giải nhiệt tốt cho tiêu hóa quả là một điều tuyệt vời. Chúc bạn thành công với món chè.

Bôn Nguyệt.

 

Loading Facebook Comments ...