Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH NHẬT

Văn hoá Nhật Bản đã trở nên gần gũi hơn với người Việt Nam khi những nhà hàng, quán café, shop thời trang phong cách Nhật đã có mặt trên các thành phố lớn nước ta. Nội thất phong cách Nhật cũng theo trào lưu này mà du nhập vào nước ta và hiện đang rất được ưa chuộng.

Xu hướng bài trí của người Nhật là sự tối giản và khoáng đạt, bởi vậy nên trong nhà không có những trang thiết bị rườm rà, cầu kì. Kiểu dáng nội thất sang trọng và tinh tế. Cách trang trí nội thất chú trọng vào sự kết hợp màu sắc hài hòa và sự tiện dụng.

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Người Nhật sống hoà nhập vào thiên nhiên nên trong không thể thiếu điểm này trong phong cách nội thất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khung cửa sổ to, rộng hướng ra ngoài, và nhiều loại cây bonsai hoặc cây tre trong những ngôi nhà phong cách Nhật.

Điểm đặc trưng nhất là hệ thống cửa trượt bên trong ngôi nhà Nhật Bản. Người Nhật rất ít khi dùng cửa mở. Cửa trượt không chỉ là cửa mà đôi khi còn trở thành vách ngăn giữa các phòng để hợp phòng khi không cần chia phòng.

Người Nhật thường sử dụng gỗ tự nhiên trong mọi thiết kế nội thất. Gỗ được coi là vật liệu “bất diệt” trước thời gian. Tường và trần trong các ngôi nhà truyền thống Nhật Bản được làm từ các loại gỗ nhẹ, màu sắc tự nhiên.

Lối cửa ra vào Nhật Bản đơn giản trong cách thiết kế với các yếu tố chất liệu gỗ và nhiều ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, luôn có một khu vực lưu trữ giày ngay tại lối vào nhà ở Nhật.

Hầu hết đồ gỗ nội thất Nhật Bản đều thấp xuống mặt đất như giường ngủ, bàn ăn…

Tối giản là nguyên tắc thiết kế của người Nhật. Vì thế, trong nhà của Nhật không có quá nhiều đồ đạc. Ánh sáng phải có góc cạnh và hiện đại.

Ánh sáng tự nhiên là chính yếu trong thiết kế nhà ở Nhật Bản. Cửa sổ lớn và giếng trời là cách thiết kế hoàn hảo đưa ánh sáng vào nhà. Người Nhật ít khi sử dụng rèm dày vì nó sẽ cản ánh sáng tự nhiên.

Để phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc chủ yếu trong ngôi nhà Nhật là nâu của gỗ, xanh của cây cỏ. Sàn hoặc là gỗ hoặc lát đá màu xám.

Loading Facebook Comments ...