Một vài lưu ý sử dụng xe tập đi đúng cách

Xe tập đi cho trẻ hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Các gia đình thường mua xe tập đi cho con để co có thể biết đi nhanh hơn. Tuy nhiên sử dụng xe tập đi cho rất có lợi cho trẻ tuy nhiên nếu mẹ sử dụng không đúng cách lại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe va an tòa của trẻ. Dưới đây là một vài lưu ý mẹ cần biết để sử dụng xe tập đi đúng cách nhát cho con.

Hình ảnh có liên quan

1. Không cho trẻ tập đi quá sớm

Theo khuyến cáo thì các mẹ không nên bắt trẻ tập đi quá sớm vì hệ xương của trẻ rất yếu, nên cho bé tâp đi sớm sẽ làm cho xương của trẻ có thể bị chậm phát triển, trẻ bị gù lưng, chân vòng kiềng. Vì vậy thời điểm thích hợp nhất để cho các bé ngồi xe tập đi cho bé từ 8,9 tháng tuổi trở nên.

2. Mua xe tập đi chất lượng tốt

Mua xe tập đi cho con, mẹ nên chọn những loại xe có rất lượng, thiết kế chắc chắn, để đảm bảo an toàn và có thể sử dụng được lâu dài. Tránh mua những loại xe kém chất lượng, đồng thời nên mua những loại xe có thắng phanh an toàn hoặc bánh xe có thể gập lên được để xe không di chuyển được khi cho trẻ đứng im.

Kết quả hình ảnh cho xe tập đi kidsplaza

3. Không nên cho trẻ ngồi xe tập đi quá lâu

Khi sử dụng xe tập đi cho trẻ không nên cho trẻ sử dụng trong thời gian lâu, làm cho trẻ bị phụ thuộc vào xe và không tự tập đứng, đi một mình. Ngoài ra hệ xương của trẻ cũng yếu nên mỗi ngày mẹ chỉ cho bé tập trong một khoảng thời gian ngắn để hỗ trợ trẻ thôi

Hình ảnh có liên quan

4. Luôn luôn quan sát trẻ khi ngồi xe tập đi

Xe tập đi liên quan trực tiếp đến sự an toàn của trẻ, có rất nhiều trường hợp tai nạn xe tập đi đã xẩy ra, nhưng bé có thế bị ngã xuống bậc cầu thang, xuống hiên, do trẻ chưa ý thức được sự an toàn. Cho nên khi cho trẻ ngồi xe tập đi mẹ cần phải quan sát trẻ mọi lúc mọi nơi để đảm bảo an toàn nhất cho con.

Mẹ có thể tham khảo thêm bài biết dưới đây: https://www.kidsplaza.vn/blog/tre-may-thang-tuoi-thi-ngoi-duoc-xe-tap-di.html

Loading Facebook Comments ...