Trung tâm nghệ thuật jameel là một trong những công trình kiến trúc độc đáo tại dubai

Các tiểu vương quốc Arập thống nhất đã xây dựng một địa điểm văn hóa lớn khác, với sự ra mắt của ‘Trung tâm nghệ thuật jameel dubai’. Tổ hợp 10.000 mét vuông này được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư hàng đầu của Anh và sẽ mở cửa vào năm 2018. Nằm ở đầu làng văn hoá dubai, dự án bao gồm hơn 1.000 mét vuông không gian dành riêng cho phòng trưng bày cộng với một trung tâm nghiên cứu 300 mét vuông. Khu phức hợp này còn có các không gian tổ chức sự kiện linh hoạt bổ sung, bao gồm sân thượng cho chiếu phim và khu vực điêu khắc ngoài trời.

Jameel arts center dubai
Kiến ​​trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật jameel dubai

Thông báo đã được thực hiện bởi nghệ thuật jameel , một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các dự án văn hoá ở trung đông. Tổ chức đồng thời tiết lộ rằng nó đang bước vào một mối quan hệ hợp tác lâu dài với bảo tàng nghệ thuật đô thị, cho phép các tổ chức york mới có được các tác phẩm của các nghệ sĩ hiện đại và đương đại từ giữa phía đông. Nghệ thuật jameel cũng đang phát triển một hội đồng tư vấn cố vấn, trong giai đoạn này bao gồm jessica morgan, giám đốc của nền tảng nghệ thuật ,  và nhà văn murtaza vali, người có trụ sở giữa sharjah và new york.

Jameel arts center dubai

Một loạt các sân khấu được thiết kế, với mỗi không gian đại diện cho một môi trường sa mạc

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư  , trung tâm nghệ thuật jameel dubai ba tầng đã được hình thành như một trung tâm cho các sáng kiến ​​giáo dục và nghiên cứu, trong khi chương trình rộng hơn của nó bao hàm sự hợp tác với các nghệ sỹ, curator, và các tổ chức địa phương, khu vực và quốc tế. Một loạt các sân khấu được thiết kế, với mỗi không gian đại diện cho một môi trường sa mạc khác biệt. Anouk vogel chịu trách nhiệm về cảnh quan của dự án, bao gồm các loài thực vật quý hiếm có nguồn gốc từ UAE và trên toàn thế giới. Trước khi mở cửa, tổ chức đã mở một không gian tạm thời trên đường alserkal của dubai.

Jameel arts center dubai

Anouk vogel chịu trách nhiệm về cảnh quan của dự án

Chúng tôi rất vui mừng khi bắt tay vào một giai đoạn phát triển mới cho nghệ thuật jameel – củng cố các chương trình của chúng tôi ở Ả Rập Saudi, khắp thế giới Ả Rập và trên toàn thế giới, cũng như tạo ra không gian lâu dài đầu tiên của chúng tôi, jameel arts center dubai , fady mohammed Jameel , chủ tịch của nghệ thuật jameel. Cũng như việc thiết lập quan hệ đối tác với bảo tàng nghệ thuật đô thị, một trong những viện bảo tàng bách khoa toàn cầu nhất trên thế giới, cho phép chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các nghệ sỹ đương đại từ khu vực này và chia sẻ công việc của họ với công chúng quốc tế. Chúng tôi tự hào làm việc chặt chẽ với một số đối tác để hoàn thành tầm nhìn quan trọng này “.

Loading Facebook Comments ...