Tại sao nói giá sàn gỗ tự nhiên không hề cao

Thị trường sàn gỗ tự nhiên đang phát triển mạnh mẽ trong năm 2015. Tuy vậy, vẫn còn đó những ý kiến cho rằng giá sàn gỗ tự nhiên là cao và nên sử dụng những loại sàn gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Điều này không hẳn là sai khi nhìn vào mức giá nhưng cũng không hẳn đúng nếu chúng ta nhìn vào khía cạnh hiệu suất sử dụng của loại sàn này.

Giá sàn gỗ tự nhiên không cao do tuổi thọ kéo dài

Hiệu suất sử dụng sàn gỗ tự nhiên

Đối với sàn gỗ công nghiệp, các nhà sản xuất thường đưa ra những khoảng bảo hành từ 20 đến 30 năm nhưng trên thực tế , loại sàn này khó có độ bền lâu dài như vậy bởi nhiều yếu tố xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đối với sàn gỗ tự nhiên thì khác. Những loại sàn gỗ quý hiếm như ván sàn gỗ Giáng Hương Lào, Lim , Gõ Đỏ thường có độ bền lên đến hàng thế kỷ hay những loại sàn gỗ có phôi gỗ thông dụng như ván sàn gỗ Căm xe lào, Sồi cũng có độ bền lên đến 80,90 năm tuổi. Nếu lấy giá sàn gỗ tự nhiên chia cho khoảng thời gian sử dụng thì rõ ràng nó vẫn thấp hơn các loại vật liệu khác khá nhiều. Điều đó cho thấy quan điểm cho rằng giá sàn gỗ tự nhiên cao là không chính xác.

Ngoài ra, các dòng sàn gỗ Giáng Hương, ván sàn gỗ Căm xe Lào, Lim v….v có thể được làm mới bằng cách chà nhám lại bề mặt và sơn sau vài năm sử dụng khiến nó không bị cũ hay xấu đi dù sau 40, 50 năm . Chi phí chà nhám và sơn sàn gỗ tự nhiên cũng không quá cao như bạn tưởng tượng nếu tìm đúng đơn vị có chuyên môn.

Làm mới sàn gỗ tự nhiên giúp sàn luôn mới

 

Qua đó có thể thấy nếu kế hoạch của bạn là lâu dài đối với ngôi nhà đang sử dụng thì việc lựa chọn sàn gỗ tự nhiên là một phương án chính xác và hãy tin rằng chi phí mà bạn đầu tư cho sàn gỗ tự nhiên không hề cao chút nào. Nó cũng được tính vào giá trị của ngôi nhà khi bạn có kế hoạch bán lại .

Loading Facebook Comments ...