Những nơi không bao giờ có mùa đông

Với những du khách không quen cái lạnh của mùa đông thì có thể tìm đến những địa điểm dưới đây, những nơi có thời tiết nắng nóng quanh năm và không bao giờ có mùa đông, đặc biệt chưa từng có tuyết rơi.

Puerto Rico

Puerto Rico là một vùng quốc hải nằm tách biệt thuộc chủ quyền của Hoa Kỳ. Puerto Rico nằm bên cạnh bờ biển Caribbean quanh năm chỉ có nắng và gió, nhiệt độ quanh năm nơi đây thường ở mức từ 24-30 độ C, rất ôn hòa và tuyệt nhiệt không bao giờ có mùa đông. Thành Castillo de San Felipe del Morro ở thủ đô San Juan được xây dựng từ thế kỷ 16 với mục đích chống giặc ngoại xâm từ phía biển, pháo đài này là điểm hút khách nhất Puerto Rico. Du lịch là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Puerto Rico khi 1/3 du khách tới đất nước này thông qua các du thuyền sang trọng.

Sahara

Sahara chắc chắn là điểm đến mà bạn không bao giờ lo lạnh. Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới, là hoang mạc lớn thứ 3 trên Trái Đất với diện tích lên tới 9 triệu km2. Sahara thuộc địa phận của bốn quốc gia: Ai Cập, Mauritanie, Maroc, Algeri. Sa mạc Sahara có lẽ đã quá nổi tiếng với khí hậu quá khắc nghiệt, là sa mạc nóng và lớn trên thế giới, và có lẽ là nơi cuối cùng trên Trái đất này chúng ta có thể nghĩ đến tuyết rơi khi nhiệt độ trung bình năm ở đây thường trên 50 độ C. Tuy nhiên hôm 21/12 vừa qua tại Sahara đã xuất hiện tuyết rơi lần thứ 2 trong lịch sử tại thị trấn Ain Sefra thuộc Algeri.

Saint Lucia

Saint Lucia là một đảo quốc nằm trong lòng Đại Tây Dương, phía đông vùng biển Caribe, nơi chưa bao giờ biết tới mùa đông. Đảo quốc Saint Lucia với diện tích chỉ 619 km2 là một trong những hòn đảo thu hút đông du khách nhất vùng biển Caribe. Saint Lucia nằm trong vùng núi nửa giữa Đại Tây Dương nên nhiệt độ năm nơi đây luôn trên 20 độ C, Saint Lucia có hơn 20 hồ nước nóng lúc nào cũng sôi sùng sục, nhiệt độ lên tới hơn 300 độ. Không chỉ có vậy, đảo quốc này hiện thu hút du khách bởi sự thân thiện của người bản địa.

Seychelles

Seychelles là một quốc đảo với 155 hòn đảo lớn nhỏ thuộc châu Phi nằm trên Ấn Độ Dương, nhiệt độ ở nơi đây rất hiếm khi xuống dưới 22 độ C, do đó quốc đảo này được nhiều du khách ghé tới tắm biển và bơi lội vào quanh năm. Quốc đảo với diện tích nhỏ, nằm cách xa lục địa và ít được du khách biết đến này lại mang một vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí, được mệnh danh là thiên đường miền nhiệt đới. Seychelles sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng với loài rùa lớn và những cây dừa khổng lồ, cùng với các khu biệt thự cao cấp trải dọc bờ biển.

Fiji

Fiji là một đảo quốc tại châu Đại Dương, thuộc phía nam Thái Bình Dương gồm 322 hòn đảo lớn nhỏ hợp thành. Fiji là một trong số những nơi có số giờ nắng nhiều nhất trên thế giới, do đó cũng dễ hiểu về thời tiết nắng ấm quanh năm của nơi đây. Tới đây, du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi như lặn biển, ngắm rùa biển và uống thử miễn phí Kava – một loại đồ uống địa phương. Ghé thăm Fiji với tour tết nguyên đán 2017 sẽ là một trải nghiệm không tồi cho bạn.

Loading Facebook Comments ...