Du lịch khám phá những điều kỳ lạ trên đồng ruộng Nhật Bản

Nhật Bản vốn là một Quốc Gia có kỹ thuật cao trong canh tác nông nghiệp, ruộng đồng của nhật bản được áp dụng các kỹ thuật máy móc hiện đại. Con người không trực tiếp phải lao động quá nhiều sức, nhưng ở cánh đồng của Nhật Bản cũng có những điểm khác với ở Việt Nam. Cũng có những điều kỳ lạ mà nhiều người đang tò mò muốn biết, đó chính là những chiếc đầu ma.

Ma nơ Canh trên ruộng đồng nhật bản

Trên các ruộng đồng ở Nhật Bản thường xuất hiện những chiếc đầu ma quái, đó là những chiếc đầu ma nơ canh chuyên dùng để đuổi động vật tránh xa ruộng đồng. Có rất nhiều những chiếc đầu ma nơ canh nằm lơ lửng giữa ruộng, chúng không có thân, có những chiếc còn mọc rêu. Thoạt nhìn vào bạn cảm giác như chúng đang nhìn vào bạn vậy, có những người yếu tim mới nhìn vào lần đầu còn có thể khiếp sợ.

Xem thêm nhiều thông tin hay ho về Nhật Bản Tại Đây

Thay vì sử dụng những ma nơ canh bằng rơm hoặc những ma nơ canh bằng gỗ như ở các quốc gia khác, thì ở Nhật Bản người ta đưa đầu tượng ma nơ canh vào trong nông nghiệp để trông lom ruộng đồng tránh những con động vật hoang về phá hại mùa màng. Bạn có thể đếm được rất nhiều ma nơ canh với số lượng lớn trải dài lác đác trên khắp cánh đồng ở Nhật Bản, người nông dân nhật bản chia sẻ về những chiếc đầu ma nơ canh có thể bảo vệ mùa màng nhất là vào thời điểm lúa sắp chín.

Với những người làm nông nâu năm ở nhật bản thì họ đã sử dụng đầu ma nơ canh từ rất lâu rồi, còn về khoa học của Nhật Bản thì lại cho rằng việc sử dụng đầu ma nơ canh là không có nhiều tác dụng.

Loading Facebook Comments ...