“Nhà trong nhà” thiết kế độc đáo ngôi nhà cho 3 thế hệ

Với những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống trong 1 ngôi nhà thì việc phân chia không gian riêng quả thật là vô cùng cần thiết. kết hợp giữa hiện đại và truyền thống kiến trúc “nhà trong nhà” đã được ra đời từ đó. Dựa trên ý tưởng độc đáo các kiến trúc sư đã sử dụng vách tường ngăn giả để tạo nên 2 không gian trái ngược 1 bên mang vẻ đẹp xưa cõ và 1 bên mang vẻ đẹp hiện đại. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Cửa trước của ngôi nhà

Cửa trước của ngôi nhà

“Nhà trong nhà” thiết kế độc đáo có 1 không hai

Lối cửa chính của ngôi nhà lấy ý tưởng từ mái hiên của ngôi nhà truyền thống xưa. Với không gian mở thoáng giữa ao viên và cây xanh làm cho thiết kể trở nên gần gũi với thiên nhiên và thoãng đãng hơn. Những chiếc ngách cửa là đặc điểm chung nhất của những chiếc cửa in dấu nhiều kỉ niệm nhất.

Thiết kế ngôi nhà này kiến trúc sư đã cho sử dụng mái ngói có nét cổ đã được sử dụng được 50 năm để lợp tạo dấu ấn xưa cho ngôi nhà, bên cạnh đó việc sử dụng vật liệu gỗ để trang trí, những chiếc cột gỗ được thiết kế 1 cách phù hợp nhất để đan xen. không gian tiếp khách như 1 khoảng sân nhỏ rộng thóng đãng bên trong ngôi nhà với bộ bàn ghế đã ngả màu năm tháng.

Tầng trên hiện đại của ngôi nhà

Tầng trên hiện đại của ngôi nhà

Đối lập hoàn toàn với không gian bên dưới taanfd trên của ngôi nhà lại mang kiến trúc hiện đại với maug gạch men trắng và kính là 1 vật liệu chính để trang trí tạo không gian mở cho ngôi nhà.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại

Thông tin công trình:

Thiết kế : 23°5 Studio
Vị Trí: Tân An, tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam 

Hoàn thành : 2015
Kiến trúc sư phụ trách: Ngô Duy Khánh Việt

Loading Facebook Comments ...